Đoàn đại biểu Diễn đàn BĐS Công nghiệp thăm các Khu công nghiệp tại Hà Nam

Sáng 20/6, Đoàn đại biểu tham dự diễn đàn BĐS Công Nghiệp lần thứ II đã đi thăm các Khu công nghiệp tại tỉnh Hà Nam và làm việc, trao đổi với UBND tỉnh Hà Nam về nhiều vấn đề chính sách, đầu tư, kết nối khu công nghiệp trên địa bàn và trên cả nước.

Ông Nguyễn Đức Vượng – Phó Chủ tịch tỉnh Hà Nam phát biểu tại hội nghị
Ông Nguyễn Đức Vượng – Phó Chủ tịch tỉnh Hà Nam phát biểu tại hội nghị

Đại diện Ban tổ chức, ông Cảnh Chí Tuyên, Phó TBT Tạp chí Thương Gia cùng đại biểu về thăm và làm việc các Khu công nghiệp tại Hà Nam. Đón tiếp đoàn đại biểu Diễn đàn BĐS Công nghiệp là ông Nguyễn Đức Vượng – Phó Chủ tịch tỉnh Hà Nam.

Giới thiệu về Khu Công nghiệp Đồng Văn III, ông Nguyễn Đức Vượng cho biết, Khu công nghiệp Đồng Văn III hiện đang được xây dựng trong 8 Khu Công nghiệp tỉnh Hà Nam, Khu Công nghiệp Đồng Văn I và Đồng Văn II đã cơ bản được lấp đầy, và các Khu Công nghiệp khác đã lấp đầy 50% đến 60%.

Ông Vượng cho biết thêm, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đang thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài, nhất là Nhật Bản và Hàn Quốc. Hà Nam luôn có nhiều chính sách ưu đãi cho tất cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào các Khu Công nghiệp trên địa bàn. Chính sách của tỉnh Hà Nam là thu hút các nhà đầu tư có quá trình sản xuất thân thiện với môi trường.

Sau đó, đoàn đại biểu tiếp đi thăm các cơ sở trong Khu Công nghiệp Đồng Văn III. Tại đây, đoàn đại biểu đã được tìm hiểu, thăm nhiều cơ sở sản xuất, cơ cấu, tổ chức và tìm hiểu các cơ hội hợp tác kinh doanh với các Công ty trong Khu Công nghiệp Đồng Văn III.

Sau khi tham quan xong Khu Công nghiệp Đồng Văn III, đoàn đại biểu diễn đàn BĐS Công Nghiệp Việt Nam tiếp tục đi thăm quan các Khu Công nghiệp Đồng Văn I và Đồng Văn II.

Tiếp đó, đoàn đại biểu diễn đàn BĐS Công Nghiệp Việt Nam thăm và làm việc tại UBND tỉnh Hà Nam với rất nhiều ý kiến sâu sắc để góp ý, tìm hiểu, kết nối về việc phát triển các Khu công nghiệp không chỉ ở Hà Nam mà trên cả nước.

Ong_Canh_Chi_Tuyen_-_Pho_Tong_Bien_tap_Tap_Chi_Thuong_Gia_phat_bieu_ket_thuc_hoi_nghi
Ông Cảnh Chí Tuyên – Phó Tổng Biên tập Tạp Chí Thương Gia cho biết, sự kiện "Diễn đàn BĐS CN lần thứ 2 năm 2020 đã huy động, kết nối được hàng nghìn các dự án và tìm kiếm kêu gọi sự đầu tư của các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước...

Phát biểu tại buổi trao đổi với tại UBND tỉnh Hà Nam, ông Cảnh Chí Tuyên – Phó Tổng Biên tập Tạp Chí Thương Gia thay mặt đoàn bày tỏ lòng cảm ơn với UBND tỉnh Hà Nam và đồng chí Nguyễn Đức Vượng – Phó Chủ tịch tỉnh Hà Nam đã dành thời gian cho đoàn công tác.

Ông Cảnh Chí Tuyên cho biết, sự kiện Diễn đàn bất động sản Công Nghiệp Việt Nam do Tạp chí Thương Gia tổ chức phối hợp với Viện nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (Bộ KH&ĐT) và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức thường niên. Thông qua sự kiện ban tổ chức đã huy động, kết nối được hàng nghìn các dự án và tìm kiếm kêu gọi sự đầu tư của nhiều Công ty, Tập đoàn trong và ngoài nước. 

Tỉnh Hà Nam là cửa ngõ phía Đông Hà Nội, cách Hà Nội chỉ 50km, Hà Nam rất thuận lợi trong phát triển các Khu Công Nghiệp. Ngoài ra, Hà Nam cũng đang đón nhận sự đầu tư rất lớn không chỉ ở các Khu Công nghiệp mà các trường học và bệnh viện lớn như Bạch Mai, Việt Đức đã tạo nên sức bật cho kinh tế của tỉnh trong thời gian qua, ông Nguyễn Đức Vượng cho biết.

Quảng cáo

Đánh giá về diễn đàn bất động sản Công Nghiệp Việt Nam lần II năm 2020, ông Nguyễn Đức Vượng cho biết: “Đây là một sự kiện quý báu nhất là đối với Hà Nam, ngày hôm qua, tại sự kiện chính, Hà Nam đã rút ra được nhiều bài học về việc hình thành và phát triển Khu Công nghiệp qua nhiều ý kiến của các chuyên gia và các doanh nghiệp".

Tiếp đó, tại buổi trao đổi tại UBND tỉnh Hà Nam đã có nhiều ý kiến tham gia, tranh luận từ các Ban quản lý dự án nhiều tỉnh thành trên cả nước, các chuyên gia và cả tranh luận từ cơ chế chính sách của chính quyền tỉnh Hà Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Nhiều câu hỏi đã được đặt ra như: Phát triển Khu Công nghiệp xanh, phát triển Khu Công nghiệp thông minh, cơ chế thông thoáng nhất cho việc phát triển các Khu Công nghiệp, đặc biệt là vấn đề dân sinh trong Khu Công nghiệp như nhà ở, trường học…

Đặc biệt, ngay tại buổi trao đổi đã có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã đặt vấn đề đầu tư nhà máy, cơ sở tại các Khu Công nghiệp của tỉnh Hà Nam và được chính quyền ở đây hết sức đón nhận.

Kết thúc hội nghị, ông Cảnh Chí Tuyên cho biết thêm, sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, liên tục, toàn đoàn đã được đồng chí Nguyễn Đức Vượng - PCT UBND tỉnh Hà Nam, lãnh đạo các sở ngành, KCN Đồng Văn (huyện Duy Tiên, Hà Nam) tiếp đón, dẫn đoàn tham quan các mô hình DN tiêu biểu tại KCN Đồng Văn (tổng diện tích hơn 2.500 ha). Và tại hội nghị này, các nhà đầu tư, DN đã có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt thêm nhiều cơ hội đầu tư vào các KCN của tỉnh Hà Nam. 

Thay mặt toàn đoàn, ông Cảnh Chí Tuyên đề nghị, sau hội nghị hôm nay, mong rằng, đồng chí Nguyễn Đức Vượng tạo điều kiện, trao cơ hội cho các DN, nhà đầu tư được đầu tư vào lĩnh vực BĐS CN trên địa bàn tỉnh. Cuối cùng, ông Cảnh Chí Tuyên một lần nữa cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam, lãnh đạo các sở ngành, KCN và các nhà đầu tư, DN đã tạo điều kiện giúp đỡ ban tổ chức thực hiện thành công buổi tham quan mô hình BĐS CN trong buổi sáng ngày hôm nay và đã đồng hành cùng ban tổ chức Diễn đàn Bất động sản Công nghiệp Việt Nam trong suốt 2 ngày diễn ra sự kiện. 

Một số hình ảnh tại sự kiện:

tang_hoa_chuc_mung
Lãnh đạo tỉnh Hà Nam chúc mừng ông Cảnh Chí Tuyên và các nhà báo nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày báo chí Cách mạng VN
Doan_dai_bieu_dien_dan_BDS_Cong_Nghiep_tham_quan_doanh_nghiep
Đoàn đại biểu diễn đàn BĐS Công Nghiệp thăm quan doanh nghiệp
Khu_cong_nghiep_Dong_Van_III
Khu công nghiệp Đồng Văn III
BDSCN
Bà Nguyễn Thy Dung - Giám đốc Thương hiệu Tạp chí Thương Gia phát biểu 
Dai_dien_doanh_nghiep_neu_y_kien_tai_buoi_trao_doi
Đoàn đại biểu diễn đàn BĐS Công Nghiệp thăm quan doanh nghiệp
anh_dai_dien
Đoàn đại biểu diễn đàn BĐS Công Nghiệp thăm quan doanh nghiệp

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia