Doanh nghiệp bưu chính cần bảo đảm cung ứng dịch vụ trong dịch Covid-19

Các doanh nghiệp bưu chính được yêu cầu phải bảo đảm cung ứng những dịch vụ bưu chính phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và các cơ quan Đảng, Nhà nước một cách liên tục, nhanh chóng, chính xác và an toàn trong mọi tình huống.

buu_chinh
Tất cả người lao động của các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính cần cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc Bluezone.

Thông tin này có trong văn bản của Bộ TT&TT gửi các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính về việc đảm bảo cung ứng dịch vụ trong giai đoạn dịch Covid-19 đầu năm 2021.

Nội dung văn bản nêu rõ, bước sang năm 2021, dịch Covid-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, đã phát hiện những biến thể mới của vi-rút có tốc độ lây lan nhanh ở trên 70 quốc gia. Tại Việt Nam, đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi-rút liên quan đến ổ dịch tại nhà máy POYUN, Khu công nghiệp Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Hiện dịch đã lây lan ra một số địa phương như Hà Nội, Bắc Giang, Gia Lai…

Trước tình hình đó, quán triệt các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cũng như thể hiện vai trò là thành phần, là hạ tầng thiết yếu trong đời sống kinh tế - xã hội của đất nước, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cận kề, Bộ TT&TT vừa yêu cầu các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính tiếp tục thực hiện khẩn trương, đồng bộ nội dung công văn 1115/BTTTT-BC ngày 31/3/2020 về bảo đảm cung ứng dịch vụ bưu chính trong thời kỳ dịch Covid-19.

Quảng cáo

Cũng tại văn bản, Bộ TT&TT đặc biệt lưu ý các doanh nghiệp phải duy trì cung ứng các dịch vụ bưu chính phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và của các cơ quan Đảng, Nhà nước đảm bảo liên tục, không gián đoạn, nhanh chóng, chính xác, an toàn trong mọi tình huống.

Các điểm phục vụ bưu chính, cơ sở khai thác bưu gửi và bộ phận liên quan của doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính phải nghiêm túc triển khai các quy định, hướng dẫn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế.

Cụ thể, chú trọng tuân thủ yêu cầu về việc đeo khẩu trang trong suốt thời gian lao động, đo thân nhiệt theo hướng dẫn, giữ khoảng cách tối thiểu khi giao tiếp hoặc số lượng người tập trung tại một địa điểm, chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tại nơi thuận tiện cho nhân viên, khách hàng sử dụng…

Cùng với đó, theo yêu cầu của Bộ TT&TT, tất cả người lao động của các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính cần cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc Bluezone. Trường hợp nhân viên có biểu hiện nhiễm bệnh, có tiếp xúc gần với ca bệnh xác định Covid-19 (F1) và tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) phải khai báo trung thực, đầy đủ để được xét nghiệm, thực hiện cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Có thể bạn quan tâm

Trong khuôn khổ hội nghị và triển lãm Thế giới số 2021 - ITU Digital World 2021, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã trưng này những sản phẩm, dịch vụ số nổi bật nhất.

Thứ năm, 14/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia