Doanh nghiệp Việt Nam bị Mỹ trả lại 10.000 tấn gạo

Doanh nghiệp Việt Nam bị Mỹ trả lại 10.000 tấn gạo

Có 16 doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam bán sang thị trường Mỹ bị trả về với tổng số 412 container, tương ứng gần 10.000 tấn. Bộ NN&PTNT quyết định tạm dừng xuất khẩu gạo sang thị trườn

Có 16 doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam bán sang thị trường Mỹ bị trả về với tổng số 412 container, tương ứng gần 10.000 tấn.

Bộ NN&PTNT quyết định tạm dừng xuất khẩu gạo sang thị trường Mỹ. Nguyên nhân do một số doanh nghiệp bán gạo của Việt Nam vào thị trường này bị phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vậtvượt mức cho phép. Theo thống kê của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, từ năm 2012 đến tháng 8/2016, có 16 doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam (trong đó có một số công ty thành viên của Tổng công ty Lương thực miền Nam) bán sang thị trường Mỹ bị trả về với tổng số 412 container gạo, tương ứng với khoảng 10.000 tấn. Cục Chế biến Thương mại nông, lâm, thủy sản và nghề muối cho biết: Sau khi một số lô gạo bị Mỹ trả về, Bộ NN&PTNT đã tạm dừng xuất khẩu gạo vào thị trường này để xử lý. Nếu tiếp tục xuất khẩu và để xảy ra tình trạng tương tự, có thể phía Mỹ sẽ cấm nhập khẩu gạo của Việt Nam. Mỹ là thị trường có những quy định ngặt nghèo hơn nhiều so với các thị trường khác về mức dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Theo VTV.VN

Có thể bạn quan tâm

Theo PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, “chân dung” của Thanh Hóa thập niên tới là sự trỗi dậy mạnh mẽ, trong đó Công nghiệp là trọng tâm, Du lịch là mũi nhọn đột phá.

Thứ tư, 09/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia