Doanh nhân Hoangnam Jsc: Thỏa niềm đam mê với chăm sóc hoa lan

Tám năm trước, bên cạnh vai trò Giám đốc một công ty trong lĩnh vực âm thanh ánh sáng, Hoangnam Jsc đã chuyển trồng thêm hoa phong lan để thỏa mãn đam mê cá nhân.

Đối với những người có sở thích chơi hoa và cây kiểng, việc tự tay trồng và chăm sóc những cây lan tươi tốt rất ý nghĩa. Doanh nhân Hoangnam Jsc cho biết, anh cảm thấy vui khi chăm sóc vườn lan của mình sau những giờ làm việc mệt nhọc.

Doanh nhân Hoangnam Jsc: Hoa lan là niềm đam mê của tôi
Doanh nhân Hoangnam Jsc: Hoa lan là niềm đam mê của tôi

Doanh nhân Hoangnam Jsc (tên thật là Phạm Nguyễn Ngọc Hồng) sinh năm 1985 tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2010, một người bạn giới thiệu cho anh được công việc liên quan đến lĩnh vực âm thanh ánh sáng. Công tác trong lĩnh vực này được vài năm, Hoangnam Jsc thấy bản thân hợp với công việc này về cả cách cảm nhận nghệ thuật và tiếp thu công nghệ nên ấp ủ dự định thành lập công ty riêng.

Quảng cáo

Sau những thành công nhất định trong kinh doanh, anh có thời gian thực hiện đam mê trồng hoa lan từ nhỏ của mình. Theo doanh nhân Hoangnam Jsc, loài hoa này không chỉ thu hút người chơi do vẻ đẹp của sắc hoa, hình dáng độc đáo, hương thơm quyến rũ, mà còn mê hoặc người chơi bởi những triết lý sâu xa ẩn sau mỗi giò hoa, qua đó rèn giũa cho người chơi tính kiên trì, nhẫn nại…
Người chơi phong lan thường nói với nhau: “Ăn cùng lan, ngủ cùng lan”, “chăm lan như thể chăm con”. Thật vậy, theo doanh nhân Hoangnam Jsc, chơi phong lan quan trọng nhất là phải có niềm đam mê, có không gian để treo vài giò lan, thường khi chăm sóc…

Bên cạnh công việc kinh doanh, Hoangnam Jsc còn có niềm đam mê hoa lan
Bên cạnh công việc kinh doanh, Hoangnam Jsc còn có niềm đam mê hoa lan

Anh Hoangnam Jsc cũng cho biết, thú chơi này rất dễ “gây nghiện”. Người trồng phải hiểu rõ đặc tính của từng loại lan theo “tiểu vùng khí hậu” thì mới chơi được lâu bền. Phong lan là giống cây ưa ẩm nhưng không được quá ướt, khi trời mưa rất dễ bị ruồi vàng đục thân làm nước ngấm vào thân gây thối nhũn. Nếu trời đang mưa mà nắng hửng lên, nước mưa đọng lại, gặp nắng chiếu vào, giống như lăng kính hội tụ sẽ đốt cháy thân.

Doanh nhân Hoangnam Jsc tỉ mỉ chăm sóc vườn lan của mình
Doanh nhân Hoangnam Jsc tỉ mỉ chăm sóc vườn lan của mình

Ngoài ra, phong lan còn dễ bị một số loài ốc sên, bệnh nấm, sâu phá hoại… Vì thế, hầu như ngày nào doanh nhân Hoangnam Jsc cũng có mặt ở vườn để vừa thưởng thức vẻ đẹp của hoa lan, vừa chăm sóc, phát hiện sớm các loại sâu bệnh. Trong quá trình chơi lan, anh phát hiện nhiều hoa đẹp, quý nhưng khó nhân giống, đã tự mày mò nghiên cứu sản xuất thuốc kích nhân giống, được nhiều người tìm mua.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Liên tục phấn đấu, luôn đặt cho mình những đỉnh cao để chinh phục… Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Loan là một người như thế. Thành công rực rỡ trong lĩnh vực sắt thép, chị dấn thân vào thị trường BĐS và lại tiếp tục ghi thêm những “dấu son” trong lĩnh vực này.

Thứ tư, 26/05/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia