Đối tác ngoại gom 40% vốn cổ phần Traphaco đến từ Mekong Capital và Vietnam Holding limited

Đối tác ngoại gom 40% vốn cổ phần Traphaco đến từ Mekong Capital và Vietnam Holding limited

Magbi Fund Limited cùng với Super Delta Pte Ltd vừa trở thành cổ đông lớn của Traphaco (mã:TRA) sau khi sở hữu 16,63 triệu cổ phiếu, chiếm hơn 40% vốn điều lệ công ty.

Theo tin từ Sở GDCK TP.HCM (HoSE), 16,63 triệu cổ phiếu này đã được giao dịch thỏa thuận bởi Mekong Capital và Vietnam Holding limited và một số nhà đầu tư nước ngoài khác bán ra trong phiên 6/11 với mức giá 141.500 đồng/cp, tương ứng tổng giá trị 2.352 tỷ đồng.

Hiện cổ phiếu TRA đang giao dịch tại mức giá 125.000 đồng/ cổ phiếu thấp hơn mức giá mà các nhà đầu tư thực hiện giao dịch thỏa thuận trên.

Quảng cáo

Theo thông tin có được, Magbi Fund Limited có trụ sở tại HongKong và Super Delta Pte Ltd có trụ sở tại Singapore. Cả 2 tổ chức này chỉ mới được thành lập trong vài tháng gần đây.

Traphaco hiện là một trong những doanh nghiệp sản xuất dược phẩm lớn nhất Việt Nam. Trong năm 2016, Traphaco đạt doanh thu hơn 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế gần 230 tỷ đồng.

>> Mekong Capital thu gần 1.500 tỷ đồng sau khi bán "gà đẻ trứng vàng" Traphaco

Có thể bạn quan tâm

Mục đích của đợt phát hành nhằm bổ sung vốn cho doanh nghiệp tham gia hợp tác đầu tư cùng Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (ITC) để phát triển Phân khu cao tầng CT02 và các hạng mục hạ tầng của Dự án Cát Bà Amatina.

Thứ sáu, 11/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia