Đội thi Hải quân Việt Nam thắng Trung Quốc trong cuộc thi SeaCup của ARMY-2021

Tại Hạm đội Thái Bình Dương (Pacific Fleet), chặng đầu tiên của cuộc thi Sea Cup của ARMY - 2021 - “Sử dụng vũ khí chiến hạm theo mục tiêu” bao gồm hai bài tập: bắn vào một quả thủy lôi và pháo kích một mục tiêu hải quân.

Thủy thủ đoàn hộ tống hạm "Sovremenyi" Hải quân Nga, theo kết quả bốc, đã thăm xạ kích đầu tiên, và đạt kết quả cao nhất.

Các pháo thủ pháo hạm A-190 2 lần bắn trúng mục tiêu, chỉ sử dụng hết 5 quả đạn, dù theo cơ số có 40 quả đạn để thực hiện bài bắn.

Mục tiêu mặt nước là một tấm bảng mục tiêu, trôi nổi trên biển cách chiến hạm 6 km.

Các kíp pháo thủ trên khinh hạm tên lửa Quang Trung của Hải quân Việt Nam và khu trục hạm Quảng Nguyên của Hải quân Trung Quốc cũng bắn trúng mục tiêu, nhưng sử dụng hết cơ số đạn được cấp.

Khi tổng hợp kết quả diễn tập chiến đấu, thời gian thực hiện bài bắn cũng được ước tính, ghi nhận thông qua phao tiêu vào và ra khỏi tuyến bắn.

Bộ Quốc phòng Nga đặc biệt quan tâm đến cuộc thi đấu “Cuộc thi đảm bảo sống còn chiến hạm” và “Thi sử dụng thiết bị cứu sinh" của hai đội Hải quân Nga và Hải quân Việt Nam.

Quảng cáo

Trong trận chiến giành khả năng sống sót, các thủy thủ đoàn hai đội thi đấu theo thời gian thực hành nhiệm vụ vá các lỗ thủng trên mạn tàu tại khu liên hợp huấn luyện Caspian thuộc Trung tâm huấn luyện chung Hải quân Nga, nơi tình huống thi đấu sát với thực tế áp lực nước trên biển, khi thành tàu bị mảnh bom, ngư lôi, thủy lôi, hoặc đạn tên lửa bắn thủng.

Thú vị là kết quả của cuộc thi, ban giám khảo các bên đều đưa ra số điểm bằng nhau, do cả hai đội đều có kết quả như nhau trong cuộc thi đấu.

Cuộc thi sử dụng thiết bị cứu sinh được tổ chức tại Vladivostok Trong trung tâm thể thao dưới nước FAU thuộc Bộ Quốc phòng Liên bang Nga CSKA.

Hai đội Hải quân Nga, Việt Nam cũng tham gia cuộc thi tranh tài về tốc độ và sự khéo léo trên xuồng cứu hộ. Các đội hai nước có 5 người tham gia, thực hiện nhanh chóng mặc quần áo phao cứu hộ, nhảy xuống nước bơi 30 mét đến xuồng cứu sinh và sử dụng mái chèo xuồng cứu sinh, bơi về đích.

Ban giám khảo đánh giá cả thời gian hoàn thành từng giai đoạn và tổng thời gian vượt quãng đường bơi nước và bơi trên xuồng cứu sinh.

Trong quá trình thi đấu ngoan cường, tính cả đến điểm phạt của hai đội, các thủy thủ Hạm đội Thái Bình Dương và Việt Nam cùng có kết quả ngang nhau trong bài thực hành sử dụng đồ dùng cứu sinh.

Theo thông báo kết quả cuộc thi “Sea Cup-2021” của hội đồng giám khảo, Hải quân Nga dẫn đầu, Hải quân Việt Nam đứng ở vị trí thứ Hai, thứ Ba là Hải quân Trung Quốc. TASS dẫn nguồn dịch vụ báo chí Hội thao ARMY – 2021 cho biết:

"Theo kết quả cuộc thi, vị trí đầu tiên với 160 điểm thuộc về đội Nga, đại diện là thủy thủ đoàn hộ tống hạm "Sovremennyi" thuộc Hạm đội Thái Bình Dương. Vị trí thứ hai, trong một cuộc thi đấu gay gắt, là thủy thủ đoàn Hải quân Việt Nam, đại diện là khu trục hạm tên lửa Quang Trung đạt 148 điểm. Vị trí thứ ba là thủy thủ đoàn Hải quân Trung Quốc, đại diện là khu trục hạm tên lửa Quảng Nguyên với 68 điểm".

Có thể bạn quan tâm

Truyền thông không chỉ truyền đi thông tin sự thật mà còn truyền cả những thông tin phản sự thật – tùy theo chủ đích của những người làm truyền thông. Truyền thông quan trọng đến mức, trong nhiều trận chiến, ai nắm được truyền thông, người đó gần như chắc chắn nắm được phần thắng.

Thứ tư, 29/06/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia