Đón "siêu máy bay" Boeing 787-9, Bamboo Airways mục tiêu vốn hoá 1 tỷ USD

Đón

Sự kiện đón chiếc Boeing 787-9 Dreamliner là dấu ấn mới nhất của Bamboo Airways sau gần một năm cất cánh bay với hàng loạt thành tựu gây ấn tượng mạnh mẽ. Với kế hoạch niêm yết cổ phiếu BAV trong năm 2020, vốn hóa của Bamboo Airways kỳ vọng đạt 1 tỷ USD.

Lãnh đạo Tập đoàn FLC vừa chia sẻ những thông tin quan trọng về lộ trình mở rộng đội tàu bay, tuyến bay đặc biệt là kế hoạch bay thẳng tới Mỹ và việc niêm yết cổ phiếu BAV của Bamboo Airways trong năm 2020 đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức một chuỗi hoạt động quan trọng cùng ngày 22/12: đón máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên tại Hà Nội và Tọa đàm “Tiềm năng và cơ hội phát triển ngành hàng không Việt Nam” tại Hạ Long.

“Ha Long Bay” sẽ bay tuyến Hà Nội – TP HCM, Hà Nội – Phú Quốc.

Sáng 22/12/2019, máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên của Bamboo Airways đã về tới Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên khai thác máy bay thân rộng tại Việt Nam.

Tiếp đó, Boeing 787-9 Dreamliner này đã thực hiện chuyến bay đầu tiên từ Hà Nội đến Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Được đặt tên riêng là “Ha Long Bay” (Vịnh Hạ Long) – di sản thiên nhiên nổi tiếng thế giới của Việt Nam, đây là máy bay mở màn cho loạt máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner sẽ liên tục về với đội bay Bamboo Airways từ cuối 2019. Dự kiến đến tháng 1/2020, hãng sẽ vận hành 4 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner. 

Bamboo Airways trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên khai thác máy bay thân rộng tại Việt Nam.

Bamboo Airways trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên khai thác máy bay thân rộng tại Việt Nam.

Từ đầu tháng 1/2020, siêu tàu bay “Ha Long Bay” sẽ được Bamboo Airways khai thác chủ yếu trên đường bay Hà Nội – TP HCM và Hà Nội – Phú Quốc, đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng cao của người dân trong dịp Tết Nguyên Đán 2020.

Đến chiều cùng ngày 22/12, Bamboo Airways tổ chức Tọa đàm “Tiềm năng và cơ hội phát triển ngành hàng không Việt Nam” tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - FLC Hạ Long (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) nhằm cung cấp các thông tin diễn biến về thị trường hàng không, thông tin chi tiết và toàn cảnh về Bamboo Airways cũng như triển vọng đầu tư vào hãng hàng không này.

Quảng cáo

Tại sự kiện, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn FLC nhấn mạnh: “Sự kiện đón Boeing 787-9 Dreamliner là dấu ấn mới nhất của Bamboo Airways sau gần một năm cất cánh chính thức với hàng loạt thành tựu gây ấn tượng mạnh mẽ”. Cụ thể, tháng 1/2019, Bamboo Airways bắt đầu bay thương mại và nhanh chóng mở rộng mạng bay, đội tàu bay. Hiện, hãng đang khai thác 34 đường bay nội địa và quốc tế. Dự kiến đội bay của hãng sẽ nâng lên 30 máy bay đến tháng 1/2020, bao gồm các dòng máy bay hiện đại như Boeing 787-9 Dreamliner, Airbus A321neo.... 

Tính đến nay, Bamboo Airways đã thực hiện gần 20.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, vận chuyển gần 3 triệu lượt khách, đạt tỷ lệ đúng giờ trung bình 94% - dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam trung bình 11 tháng đầu năm 2019. 

Về chất lượng dịch vụ, Bamboo Airways được bình chọn là 1 trong 100 sản phẩm, dịch vụ tin và dùng được người tiêu dùng bình chọn trong năm 2019. Hãng nhận danh hiệu "Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất" trong nhóm ngành du lịch, nghỉ dưỡng, bất động sản.

Trên những nền tảng này, Bamboo Airways đang tăng tốc tiến tới mục tiêu 30% thị phần hàng không nội địa vào năm 2020, mở rộng quy mô mạng bay lên 85 đường bay đến năm 2020, trong đó có 60 đường bay nội địa và 25 đường bay quốc tế. 

Đội bay của Bamboo Airways sẽ phát triển lên 30 máy bay vào quý 1/2020, dự kiến tiến tới 100 máy bay vào năm 2025, vận chuyển 50 triệu lượt khách/năm.

Chia sẻ về chiến lược phát triển của Bamboo Airways, bà Kiều Dung cho biết, “với mục tiêu đặt chất lượng dịch vụ cao cấp 5 sao lên hàng đầu, Bamboo Airways sẽ không ngừng mở đội tàu bay, với dòng máy bay thân rộng hiện đại, mở các tuyến bay nội địa và quốc tế kết nối tới các điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Mục tiêu đặt ra là chiếm 30% thị phần hàng không trong năm 2020. Hiện nay, hãng đang thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước sau khi đặt lộ trình xúc tiến IPO trong năm 2020, với kỳ vọng vốn hóa đạt 1 tỷ USD sau niêm yết”.

Được biết, Tập đoàn FLC và Bamboo Airways đã công bố kế hoạch chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) mã cổ phiếu BAV trong năm 2020, dự kiến niêm yết trên sàn chứng khoán với mức giá khởi điểm dự kiến 60.000 đồng/CP.

Trước sự quan tâm của các nhà đầu tư, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cũng tiết lộ, Bamboo Airways cũng đang xem xét, lựa chọn kỹ lưỡng các nhà đầu tư chiến lược có tiềm lực và kinh nghiệm, đặc biệt đến từ Mỹ, Nhật, châu Âu. Nhưng tập đoàn đặt mục tiêu chào bán cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài không dưới giá 160.000 đồng/CP của Bamboo Airways.

 

Có thể bạn quan tâm

Tập đoàn hóa chất chuyên dụng LANXESS đang tham gia trưng bày tại triển lãm Chinaplas 2021 diễn ra từ ngày 13-16/4/2021 với các sản phẩm, công nghệ và giải pháp mới về các vật liệu nhựa kỹ thuật, nhựa chống cháy và nhuộm màu nhựa.

Thứ tư, 14/04/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia