Donbass: Tổn thất đầu tiên của quân đội Ukraina dưới thời Zelensky

Donbass: Tổn thất đầu tiên của quân đội Ukraina dưới thời Zelensky

Văn phòng báo chí của lực lượng OOS cho biết, ngày 4 và 5/6/2019, 3 quân nhân quân đội Ukraine thiệt mạng, 3 người khác bị thương trên tuyến tiếp xúc vùng Donbass.

Theo tuyên bố của lực lượng đặc nhiệm hỗn hợp (OOS – tên gọi thay thế cho lực lượng trừng phạt – ATO), đây là tổn thất lớn nhất của các lực lượng vũ trang Ukraine trong vài tuần qua (bắt đầu thời kỳ lãnh đạo của tổng thống Zelensky).

OOS cho biết, dân quân Donbass đã bắn phá chiến tuyến của quân đội Ukraina bằng vũ khí của xe bộ binh chiến đấu BMP, tấn công từ các tổ hợp tên lửa chống tăng, súng phóng lựu chống tăng các cỡ nòng, súng máy hạng nặng, súng bộ binh và súng bắn tỉa. Ngoài ra, dân quân Donbass còn pháo kích bằng súng cối cỡ nòng 120 mm và 82 mm.

Cũng theo thông tin từ quân đội Ukraina, dân quân Donbass (dân quân nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng) có một chiến binh thiệt mạng và một người khác bị thương.

Quảng cáo

Theo văn phòng báo chí của Bộ Tổng tham mưu lực lượng dân quân nước Cộng hòa Nhân dân Donesk , trong vài ngày qua, lực lượng vũ trang Ukraina bắn phá ác liệt chiến tuyến phòng ngự của các đơn vị dân quân Donbass. Cuộc tập kích hỏa lực dữ dội buộc lực lượng dân quân của Lugansk và Donesk đáp trả bằng vũ khí thông thường theo quy định của Hiệp định Minsk – II.

Cường độ bắn phá bằng các loại vũ khí theo trang bị hiện có trên chiến trường tăng mạnh sau chuyến thăm của tân tổng thống Zelensky tới một trong những trận địa phòng ngự của quân Ukraine trong khu vực Lugansk. Đêm 04.06.2019, quân Ukraine tiến hành pháo kích vào một nhà thờ Hồi giáo ở Donetsk, trong thời điểm ngày lễ Hồi giáo "Uraza Bayram".

Ivan Filiponenko, đại diện văn phòng báo chí của lực lượng dân quân Lugansk cho biết, tại làng Lugansk, quân cảnh Ukraine trải trên sàn trạm kiểm soát xuất nhập cảnh "Stanitsa Luganskaya" lá quốc kỳ của nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk, để người dân từ hai phía khi lưu thông qua trạm kiểm soát phải dẫm lên lá cờ của LPR.

Lực lượng vũ trang Ukraina bắn phá chiến tuyến của dân quân Donbass. Video truyền thông Donesk

Có thể bạn quan tâm

Thông báo của cơ quan truyền thông quân đội Mỹ ngày 23/7 cho biết, Quân đội Mỹ quyết định chọn năm doanh nghiệp quốc phòng thực hiện đấu thầu Giai đoạn thiết kế Ý tưởng cho chương trình Xe bộ binh chiến đấu có người lái tùy chọn tương lai (OMFV).

Thứ hai, 26/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia