Đồng bào Việt tại Úc ủng hộ 400 hộ dân gặp khó trong bão dịch ở TP. HCM

Các kiều bào tại Úc vừa chung tay quyên góp, sau đó nhờ chuyến xe yêu thương thứ 9 của thanh niên Bình Phước và nhóm Bụi Kết Nối gửi tặng 400 phần quà đến người dân quận 7, quận 8, quận Nhà Bè (TP Hồ Chí Minh).

Tại chuyến xe thứ 9, hướng về kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, PBT Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trần Hoàng Trực (phải) gửi lời chúc của tuổi trẻ Bình Phước và kiều bào ở Úc đến TP Hồ Chí Minh

“Việc làm đầy tử tế này được phát động bởi chị Trương Thị Thanh Hiền (tên thường gọi tại Úc là Chang Ching Hsien) cư ngụ tại Sadleir (ngoại ô Sydney, Úc) - admin fanpage Hội Chia sẻ kinh nghiệm trồng sen (SĐCB)” - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước, Trần Quốc Duy thông tin.

Vào ngày 19/7, sau một thời gian theo dõi những diễn biến phức tạp của COVID-19 tại Việt Nam, chị Hiền đã đăng status trên fanpage của SĐCB để vận động các thành viên góp kinh phí, tìm cách gửi về Việt Nam giúp đồng bào chống dịch.

Tuy đang chịu nhiều ảnh hưởng bởi COVID-19 nhưng các thành viên thuộc SĐCB đang sống ở Úc vẫn tích cực đóng góp, mong muốn Việt Nam sớm thoát khỏi dịch bệnh. Được biết, SĐCB hiện thu hút sự tham gia của hơn 2.300 thành viên, hầu hết là người Việt đến từ khắp nơi trên thế giới cùng niềm say mê trồng sen đá.

Mỗi ngày, theo dõi các kênh truyền thông, những thành viên SĐCB tại Úc biết tình hình dịch bệnh ở quê hương mang nhiều phức tạp nên mọi người rất háo hức làm điều gì đó để giúp các vùng dịch tại Việt Nam, nhất là TP Hồ Chí Minh. Sống xa quê, những người Việt tại Úc luôn dành nhiều tình cảm sâu nặng đối với nơi “chôn nhau cắt rốn” của mình.

Thanh niên 2 tỉnh Bình Dương - Bình Phước đang khuân vác nông sản và nhu yếu phẩm lên chuyến xe nghĩa tình thứ 8 hướng về vùng dịch Bình Dương

Qua đây, anh Nguyễn Vũ - một trong những thành viên quản trị fanpage của SĐCB, đã đăng tải hình ảnh vài chậu sen đá lên fanpage của Hội để bán đấu giá; cộng thêm chút kinh phí do một số thành viên khác ủng hộ, anh Vũ đã gom được ít tiền gửi về miền Tây Nam Bộ, nhờ người thân mua vài tấn gạo trao cho người dân gặp khó trong dịch bệnh.

Theo chị Chang Ching Hsien, từ lúc chị phát động, nhiều thành viên SĐCB nhắn tin cho chị, gợi ý vừa góp kinh phí, vừa lần lượt gửi các chậu sen đá lên fanpage để bán đấu giá nhằm gom tiền gửi về Việt Nam, góp sức thực hiện các hoạt động hỗ trợ những vùng dịch. Các kiều bào ở Úc luôn nhớ về cội nguồn.

Quảng cáo

Chị Chang Ching Hsien bộc bạch:“Gần 1 tháng qua, mình chịu trách nhiệm loan tin cho toàn Hội và đưa các chậu sen lên bán đấu giá. Trong khi đó, thành viên Võ Phương Loan thì nhận tiền ủng hộ, ghi chép mọi số liệu, thông tin về các nguồn đóng góp trong suốt quá trình vận động.”,

Các tình nguyện viên nhanh chóng chuyền tay nhau những phần quà thắm nghĩa tình Sông Bé để “tiếp sức” các công nhân gặp khó khăn ở khu nhà trọ tại TP Thuận An (Bình Dương)

Qua đó, SĐCB đã gửi kinh phí về cho hòa thượng Thích Giác Thọ (TP Hồ Chí Minh) để mua lương thực, thực phẩm tặng người gặp khó khăn trong bão dịch ở quận 6 (TP Hồ Chí Minh), TP Thủ Đức và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; đồng thời nhờ anh Võ Ngọc Hòa - Trưởng nhóm Bụi Kết Nối kết nối với Tỉnh Đoàn Bình Phước để định hướng Hội LHTN Việt Nam tỉnh này mua, thu gom và vận chuyển nông sản, nhu yếu phẩm đến TP Hồ Chí Minh. Qua 3 đợt vận động, SĐCB đã quyên góp được 12.000 đô Úc.

Trong chuyến xe thứ 9 lần này, SĐCB góp gần 73 triệu VNĐ, nhóm Bụi Kết Nối góp dược phẩm trị giá 12 triệu VNĐ, nhóm Bất động sản TP Đồng Xoài góp nguồn lực gần 23 triệu VNĐ, chủ Vườn lan Thanh Bình (TP Đồng Xoài) góp 2 triệu VNĐ, UBMTTQ Việt Nam xã Minh Hưng, H.Chơn Thành (Bình Phước) tặng 16 thùng mắm đu đủ, CLB Pickup Bình Phước (trực thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh) góp 1,5 tấn nông sản và giúp tập kết hàng hóa.

Dịp này, với sự trợ giúp của Bưu chính Viettel Bình Phước, chuyến xe thắm tình của kiều bào tại Úc, nhóm Bụi Kết Nối và thanh niên Bình Phước đã vận chuyển hơn 6 tấn hàng hóa gồm gần 3 tấn rau, củ, quả, 2 tấn gạo, 7.450 quả trứng, 300 kg đường, 150 thùng mì gói, 110 hộp cá, 9 thùng sữa và thuốc men các loại trị giá hơn 113 triệu VNĐ đến TP Hồ Chí Minh.

Người dân P.15, Quận 8 (TP Hồ Chí Minh) đến Điểm sinh hoạt văn hóa thuộc Khu phố văn hóa 1 của phường để nhận quà từ chuyến xe yêu thương thứ 9 của tuổi trẻ Bình Phước

Khi xe vừa “cập bến”, các thành viên của nhóm Bụi Kết Nối đã vội vã phân chia gần 6 tấn nông sản, dược phẩm và nhu yếu phẩm từ chuyến xe thành 400 suất quà và tìm mọi phương cách để mau gửi đến 300 hộ dân ở P.15 (quận 8), 50 hộ ở quận 7 cùng 50 hộ ở quận Nhà Bè.

Được biết, mùa dịch thứ 4, hệ thống đoàn cả tỉnh Bình Phước đã vận động được 9,64 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch. Từ giữa tháng 7 đến nay, các cấp bộ đoàn toàn tỉnh đã triển khai 32 chuyến xe nghĩa tình vận chuyển 149 tấn hàng hóa có tổng giá trị 2,18 tỷ đồng đến TP Hồ Chí Minh, Bình Dương; tổ chức hàng chục chuyến xe chở lương thực, thực phẩm đến tặng nhân dân trong tỉnh.

Thắng Trân

Có thể bạn quan tâm

Trong những ngày Tết Nguyên đán, lực lượng y, bác sĩ ở tuyến đầu ngăn dịch tại tỉnh Bình Phước vẫn miệt mài làm việc, đêm ngày túc trực, chăm sóc, chữa trị người nhiễm COVID-19. Họ phải gác nỗi nhớ sự đoàn viên bên gia đình vì bệnh nhân luôn cần họ.

Thứ năm, 03/02/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia