Động đất cực mạnh ở Iraq, Iran, hơn 130 người chết

Động đất cực mạnh ở Iraq, Iran, hơn 130 người chết

Trận động đất với cường độ mạnh 7.3 richter xảy ra hôm 12/11 làm ít nhất hơn 120 người thiệt mạng ở Iran, nhiều người chết ở Iraq, và hơn 500 người bị thương.

Động đất làm hơn 130 người chết, 500 người bị thương, hàng loạt ngôi nhà bị sập. Ảnh: Earthquake

Phó tỉnh trưởng tỉnh Kermanshad ở Iran, giáp biên giới với Iraq, cho biết, ít nhất 129 người thiệt mạng ở tỉnh này. "Còn rất nhiều người nằm sâu trong đống đổ nát. Con số thiệt mạng sẽ còn tăng cao" - ông Mojtaba Nikkerdar nói với Reuters.
Giới chức y tế người Kurd cho biết, ít nhất 4 người thiệt mạng ở Iraq, hơn 50 người bị thương.

Quảng cáo

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho hay, trận động đất mạnh 7.3 độ richter, trong khi một quan chức khí tượng học của Iraq nói rằng cường độ trận động đất là 6.5 độ richter, tâm chấn nằm ở Penjwin, tỉnh Sulaimaniyah, gần biên giới với Iran.
Bộ trưởng Nội vụ Iran Abdolreza Rahmani Fazli cho biết, trực thăng đã bay đến những khu vực bị ảnh hưởng để tìm cách cứu nạn.

Ở Iraq, thị trấn Darbandikhan, nằm cách Sulaimaniyah khoảng 75km, chịu thiệt hại nặng nề nhất. "Hơn 30 người bị thương. Tình hình rất nguy cấp" - Bộ trưởng Y tế người Kurd Rekawt Hama Rasheed cho biết.

Nhiều cư dân ở thủ đô Baghdad của Iraq đã lao ra khỏi nhà và các tòa nhà cao tầng trong hoảng loạn.

Cư dân ở thành phố Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ cũng cảm nhận được rung lắc mạnh mẽ, nhưng hiện chưa có báo cáo về thiệt hại tại đây.

Có thể bạn quan tâm

Số người tử vong vì Covid-19 tại Thái Lan theo ngày lại lập mốc mới với 51 bệnh nhân được ghi nhận không qua khỏi trong vòng 24 giờ qua.

Thứ tư, 23/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia