Đồng Nai: 4 dự án cảng hết hiệu lực văn bản thoả thuận địa điểm

Đồng Nai: 4 dự án cảng hết hiệu lực văn bản thoả thuận địa điểm

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản thông báo 4 dự án cảng trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã hết hiệu lực pháp lý các văn bản thoả thuận địa điềm nhưng dự án vẫn chưa triển khai.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Thường trực Tỉnh uỷ tỉnh Đồng Nai về việc rà soát quy hoạch mạng lưới cảng biển trên địa bàn huyện Nhơn Trạch. Sở kế hoạch và Đầu tư nhận thấy có 4 dự án đã được thoả thuận địa điểm nhưng chưa hoàn thành các thủ tục về đầu tư, đất đai, xây dựng để đưa vào hoạt động và đến nay không còn hiệu lực pháp lý.

Do đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Sở Giao thông vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, cùng UBND huyện Nhơn Trạch rà soát, xử lý các thủ tục thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước liên quan đến các dự án.

Quảng cáo

Cụ thể, các dự án gồm: dự án Cảng tổng hợp và dịch vụ kho bãi, nhà đầu tư là Công ty CP Thương mại Dầu khí Thái Bình Dương và dự án Bến cảng xăng dầu của nhà đầu tư Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Xăng dầu Minh Tuấn tại xã Phú Hữu huyện Nhơn Trạch.

Dự án Kho và cảng chuyên dùng xăng dầu tai xã Phú Đông của nhà đầu tư Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn – Bộ Quốc phòng và dự án Khu dịch vụ hàng hải khu vực cảng biển nhóm 5 Nhơn Trạch của nhà đầu tư Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thiên Thạch tại xã Phước Khánh Nhơn Trạch.

Được biết, ngày 21/6/2017, UBND tỉnh Đồng Nai có Quyết định số 21/2017/QĐ-UBND ban hành trình tự thực hiện thủ tục đầu tư các dự án sản xuất, kinh doanh ngoài các khu công nghiệp trên địa bàn. Đồng thời ngưng tiếp nhận và xử lý thủ tục thoả thuận địa điểm theo quy định tại Quyết định số 26/2013/QĐ-UBND ngày 17/4/2013, Quyết định 28/2014/QĐ-UBND ngày 23/7/2014 và Quyết định số 16/2014/QĐ-UBND ngày 9/5/2014 của UBND tỉnh Đồng Nai.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bản tin dịch COVID-19 ngày 16/9 của Bộ Y tế cho biết có 10.489 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương đã hơn 8.700 ca. Trong ngày có 10.901 ca khỏi. Như vậy, số ca khỏi nhiều hơn số mắc mới.

Thứ năm, 16/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia