Đồng Nai: Giao gần 750ha “đất công” cho Trung tâm Phát triển quỹ đất quản lý

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định giao Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý, khai thác hơn 1.100 thửa đất công với tổng diện tích 750ha trên địa bàn...

Gần 400ha "đất công" tại Đồng Nai đang được lập thủ tục đấu giá hoặc cho thuê
Quảng cáo

Số đất công được UBND tỉnh Đồng Nai giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất quản lý có 437 thửa đất sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp với hơn 380ha và 675 thửa đất phi nông nghiệp với hơn 366ha. Quỹ đất trên nằm tại TP.Biên Hòa và các H.Nhơn Trạch, Trảng Bom, Thống Nhất, Vĩnh Cửu.

Trong diện tích bàn giao có gần 400ha đất công đang lập thủ tục đấu giá hoặc cho thuê, hơn 220ha chưa có phương án cho thuê hoặc đấu giá và gần 130ha chưa có khả năng khai thác (đa số đất các mỏ khai thác khoáng sản đã đóng cửa).

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu những huyện, thành phố đã quy hoạch các khu đất ở gần tuyến đường giao thông sẽ nâng cấp hoặc mở mới, tiến hành thu hồi và giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, huyện tổ chức đấu giá để lấy vốn triển khai các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Các nội dung tổng về quy hoạch nguồn, cơ cấu nguồn điện, phân bổ vùng miền về các chi phí nguồn và lưới điện cần được làm rõ hơn giữa 2 tờ trình.

Thứ tư, 10/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia