Dự án “ma” rao bán tràn lan, thị xã Ninh Hoà phát thông báo khẩn

Dự án “ma” rao bán tràn lan, thị xã Ninh Hoà phát thông báo khẩn

UBND thị xã Ninh Hoà (Khánh Hoà) cảnh báo, các dự án: Villa In Central Resort, Havavil Dốc Lết, Havavil Dốc Lếch & Beach Resort, Paradise Dốc Lết, Dự án đất Bắc Vân Phong, Siêu dự án resort Dốc Lết… k

Mới đây, UBND thị xã Ninh Hòa thuộc tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo khẩn về việc cảnh báo người dân cảnh giác các hành vi môi giới bất động sản trái pháp luật.

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội liên tục đăng tải các thông tin bán đất nền tại các dự án không có thật trên địa bàn như: Villa In Central Resort, Havavil Dốc Lết, Havavil Dốc Lếch & Beach Resort, Paradise Dốc Lết, Dự án đất Bắc Vân Phong, Siêu dự án resort Dốc Lết…

UBND thị xã Ninh Hòa khẳng định, trên địa bàn không có các dự án nêu trên được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp thuận đầu tư theo quy định.

Do đó, để tránh thiệt hại cho người dân bởi hành vi môi giới bất động sản, quảng cáo, giao dịch đất nền trái pháp luật, UBND thị xã Ninh Hòa thông báo để người dân biết và đề cao cảnh giác. Đồng thời đề nghị người dân kịp thời phản ánh những thông tin giả mạo tương tự, các quảng cáo, giao dịch đất nền trái pháp luật đến Công an thị xã Ninh Hòa hoặc UBND các xã, phường trên địa bàn để có biện pháp xử lý.

Quảng cáo

Thị xã Ninh Hoà cũng khuyến cáo, người dân có nhu cầu mua nhà, đất trên địa bàn thị xã Ninh Hòa, liên hệ với UBND thị xã, UBND các xã, phường để được cung cấp thông tin và hướng dẫn cụ thể.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh đang có tình trạng một số cá nhân, tổ chức tự đặt tên dự án cho khu đất tự phân lô nhằm gây sự chú ý của người có nhu cầu. Nguồn gốc khu đất là đất nông nghiệp, được đối tượng nhận chuyển nhượng, sau đó thực hiện tách thửa đất, chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở để chuyển nhượng cho khách hàng. Việc này dẫn đến việc khách hàng ngộ nhận đây là dự án đầu tư xây dựng nhà ở đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép đầu tư.

Vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản khẩn yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, rà soát, kiến nghị điều chỉnh các quy định về hợp thửa, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất để giải quyết tình trạng thu gom đất, chuyển mục đích sử dụng đất và tự phân lô mà không thực hiện theo hình thức đầu tư xây dựng nhà ở.

Giao Công an tỉnh Khánh Hoà kiểm tra, xác minh, làm rõ thân nhân, hành vi của các đối tượng thu gom đất nông nghiệp, chuyển mục đích sử dụng đất để phân lô bán đất nền trái quy định, xử lý theo quy định pháp luật.

>>Khánh Hoà chỉ đạo các Sở, ngành kiểm soát tình trạng phân lô bán nền trái phép

Có thể bạn quan tâm

Giá bán đất nền tại Quảng Ngãi hiện đang dao động từ 5,5 triệu đồng/m2 đến 25 triệu đồng/m2. Giá bán nhà ở hiện dao động từ 10 triệu đồng/m2 đến 50 triệu đồng/m2, giá cho thuê mặt bằng từ 0,2 triệu đồng/m2 đến 0,5 triệu đồng/m2.

Thứ tư, 20/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia