Dự án The Western Capital chỉ được huy động không quá 50% sản phẩm

Dự án The Western Capital chỉ được huy động không quá 50% sản phẩm

UBND TP. HCM vừa có văn bản số 199/UBND-ĐT do Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến ký, gửi Sở Xây dựng và các Sở ngành liên quan về Dự án Khu nhà ở xã hội – Khu nhà ở thương mại Vạn Gia Phúc nằm tại số 116 Lý

UBND TP. HCM đã xét báo cáo, đề nghị của Sở Xây dựng về việc xác nhận nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán đối với Khu nhà ở thương mại và phương thức thanh toán đối với Khu nhà ở xã hội (NƠXH) của dự án nói trên do Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Hoàng Phúc làm chủ đầu tư.

Theo đó, Ủy ban chấp thuận chủ trương giải quyết theo đề xuất của Sở Xây dựng TP, Công ty TNHH Quản lý bất động sản Hoàng Phúc (chủ đầu tư dự án) chỉ được huy động vốn không quá 50% sản phẩm (619/1.238 căn) nhà ở thương mại của dự án này.

Sau khi chủ đầu tư hoàn tất nghĩa vụ tài chính đối với khu nhà ở thương mại hoặc đã bàn giao quỹ NƠXH cho Nhà nước theo quy định mới được xem xét, chấp thuận huy động vốn đối với số nhà ở thương mại còn lại của dự án.

Đối với hạng mục nhà ở xã hội, chủ đầu tư có trách nhiệm bàn giao cho thành phố toàn bộ nhà ở xã hội khối A1 (190 căn) và trọn một tầng của khối A2 (20 căn). Phần NƠXH còn lại của khối A2 (180 căn) chủ đầu tư được quản lý, khai thác theo quy định pháp luật.

Các căn hộ nhà ở xã hội của dự án The Western Capital được dùng để cấn trừ tiền sử dụng đất cho dự án. Vì vậy, khi các căn hộ này chưa xây xong thì chủ đầu tư không được tùy tiện huy động vốn.

Quảng cáo

Tại văn bản này, UBND TP cũng chỉ đạo Sở Tài chính chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng và các sở, ngành liên quan tiến hành kiểm tra kết quả kiểm toán chi phí đầu tư xây dựng thực tế khu nhà ở xã hội của dự án.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Tài chính xác định nghĩa vụ tài chính của khu nhà ở thương mại. Giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận 6 và các đơn vị có liên quan xác định phần sàn nhà ở xã hội mà chủ đầu tư đang quản lý, khai thác.

Dự án The Western Capital có quy mô 1.238 căn hộ trong đó số lượng nhà ở xã hội 190 căn ở block A1 và 20 căn ở block A2. 180 căn hộ nhà ở xã hội tại block A2, công ty được quản lý, khai thác theo định. 

Trước đó Công ty Hoàng Phúc đã có văn bản xin được huy động vốn 70% tổng số căn hộ của khu nhà ở thương mại và được quản lý bán khối A2 cho đối tượng mua NƠXH ở dự án này.

Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Hoàng Phúc có trụ sở tại 24 Đường 24, Phường 11, Quận 6, TP. HCM.

>>TP. HCM bồi thường công trình có phép trên đất nông nghiệp là 100%

 

Có thể bạn quan tâm

Sắp tới, dọc tuyến xa lộ Hà Nội dự kiến phát triển các khu đô thị mới với mật độ dân cư đông, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và xã hội. Tuyến Metro số 1 là dự án đường sắt đô thị đầu tiên ở TP. HCM có tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỷ đồng.

Thứ ba, 19/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia