Đứt dây cáp cẩu tại dự án The Sun Mễ Trì, ít nhất 1 người bị thương nặng

Đứt dây cáp cẩu tại dự án The Sun Mễ Trì, ít nhất 1 người bị thương nặng

Vào khoảng 10h30 sáng 20/8, một vụ tai nạn lao động đã xảy ra tại công trường xây dựng Dự án tổ hợp văn phòng thương mại dịch vụ nhà trẻ và căn hộ The Sun trên đường Mễ Trì khiến ít nhất 1 người bị th

Các nhân chứng cho biết, dây cáp cẩu từ tầng 29 bị đứt trong quá trình vận chuyển vật liệu xây dựng lên cao khiến vật liệu bị rơi xuống nóc nhà điều hành nằm ở mặt đường Mễ Trì, làm vỡ lớp mái tôn và hệ thống cửa kính của toà nhà. 

Nguyên nhân ban đầu được các nhân chứng xác định do dây cáp cẩu quá nhỏ so với khối lượng vật liệu vận chuyển.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, công nhân thi công đã dùng bạt che kín và phong toả nhà điều hành, nơi cáp cẩu bị đứt xuống. 

Quảng cáo

Hiện trường vụ tai nạn tại công trường dự án The Sun Mễ Trì

Tại hiện trường, lãnh đạo UBND phường Mễ Trì cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, UBND phường đã phối hợp với các cơ quan chức năng có mặt tại công trường, làm việc với chủ đầu tư, nhà thầu thi công và sẽ cung cấp thông tin sớm nhất đến báo chí.

Được biết, hiện dự án đang xây dựng đến tầng 29 do Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Thái Dương làm chủ đầu tư. Tổng thầy thi công phàn thân là Công ty Cổ phần CDC Hà Nội. Đơn vị phân phối là Đất xanh miền bắc và Địa ốc Viethomes.

Mặc dù công trình đã được gắn biển “An toàn là trên hết”, thế nhưng vẫn có sự cố về tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra. 

 

Có thể bạn quan tâm

Bên cạnh việc thực hiện tốt "mục tiêu kép", TP.HCM sẽ khẩn trương tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giải quyết các vướng mắc còn tồn đọng, đồng thời đặt mục tiêu tiêm vaccine cho 2/3 người dân trong năm 2021...

Chủ nhật, 13/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia