EC công bố kế hoạch phát hành trái phiếu trị giá 50 tỷ Euro

EC công bố kế hoạch phát hành trái phiếu trị giá 50 tỷ Euro

Mới đây, Ủy ban châu Âu (EC) vừa công bố kế hoạch phát hành 50 tỷ Euro (tương đương 52,8 tỷ USD) trái phiếu châu Âu để tài trợ cho chương trình phục hồi NextGenerationEU từ tháng 7 đến tháng 12 tới.

Mục đích của đợt phát hành trái phiếu châu Âu lần này là nhằm hỗ trợ các quốc gia thành viên phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 và giúp xây dựng một châu Âu xanh hơn, kỹ thuật số hơn và linh hoạt hơn.

"Trong nửa cuối năm, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ phục hồi và tài trợ cho quá trình chuyển đổi xanh và kỹ thuật số cũng như khả năng phục hồi lâu dài của châu Âu thông qua thị trường tài chính", Ủy viên châu Âu về ngân sách và quản lý Johannes Hahn cho biết.

Quảng cáo

Để tài trợ cho NextGenerationEU, EC đã xây dựng kế hoạch huy động khoảng 800 tỷ Euro trên thị trường vốn từ giữa năm 2021 đến cuối năm 2026.

Trong đó, từ tháng 6/2021 đến nay đã có 118,5 tỷ Euro được giải ngân theo chương trình NextGenerationEU.

EC cũng dự kiến sẽ cấp 9 tỷ Euro hỗ trợ Ukraine theo một chương trình hỗ trợ tài chính vĩ mô đặc biệt mới (MFA) kèm các khoản vay khác lên tới 6,6 tỷ Euro trong chương trình SURE để giảm thiểu rủi ro thất nghiệp tạm thời.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

VietABank vừa mới công bố Báo cáo tài chính (BCTC) quý 2/2022 với lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 141,5 tỷ đồng, giảm tới 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, dòng tiền của nhà băng này cũng âm hơn 8.500 tỷ đồng.

Thứ hai, 08/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia