Elon Musk giàu bằng Bill Gates và Warren Buffett cộng lại

Elon Musk giàu bằng Bill Gates và Warren Buffett cộng lại

CEO của Tesla và SpaceX hiện không chỉ là người giàu nhất thế giới mà còn có giá trị tương đương với tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett cộng lại.

Hiện tại, tài sản ròng của Elon Musk trị giá 230 tỷ USD, theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg. Bill Gates đứng ở vị trí thứ 4 với 130 tỷ USD và Warren Buffett đứng thứ 10 với 102 tỷ USD. Cả Bill Gates và Warren Buffett trước đây đều từng giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới. 

Lần đầu tiên Elon Musk vượt qua Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới là vào tháng 1 năm nay với giá trị tài sản ròng là 185 tỷ USD. Ông Bezos đã nắm giữ danh hiệu này từ năm 2017.

Elon Musk đã “bổ sung” được thêm hơn 60 tỷ USD vào tài sản của mình trong năm nay nhờ vào hiệu suất mạnh mẽ của cổ phiếu Tesla cũng như thương vụ bán cổ phiếu gần đây tại SpaceX, định giá công ty ở mức 100 tỷ USD. Theo Bloomberg, thương vụ SpaceX đã mang về 11 tỷ USD cho tổng giá trị tài sản ròng của Elon Musk.

Quảng cáo

Jeff Bezos, người gần đây là phớt lờ đi sự trêu chọc của Elon Musk khi CEO Tesla tweet một biểu tượng huy chương bạc về ông Bezos, ám chỉ vị trí người giàu thứ hai trên thế giới với giá trị ròng 191 tỷ USD.

Tất nhiên, tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett sẽ có mức tài sản ròng gần con số của Elon Musk hơn đáng kể trong bảng xếp hạng nếu không phải vì các hoạt động từ thiện của bộ đôi này. Cả hai đều đã quyên góp hàng chục tỷ USD cho các hoạt động từ thiện trong những năm qua, trong khi Elon Musk thường bị chỉ trích vì không hào phóng hơn trong các công việc từ thiện dù sơ hữu khối tài sản khổng lồ. 

Tỷ phú Bill Gates (bên trái) và tỷ phú Warren Buffet.

Elon Musk trước đây đã nói rằng bản thân muốn ẩn danh khi làm từ thiện và vào đầu năm nay cũng đã “nhờ” người dùng Twitter “tư vấn thêm” về các cách thức quyên góp khác nhau. 

Năm nay, Elon Musk cũng cam kết tặng 150 triệu USD - bao gồm giải thưởng 100 triệu USD trong một cuộc thi loại bỏ carbon - một con số mà Recode ước tính lớn hơn tất cả những khoản từ thiện trước đây của vị tỷ phú.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia