Elon Musk tạm đóng cửa văn phòng Twitter giữa thời điểm nhân viên nghỉ việc hàng loạt

Sau thông tin về việc hàng loạt nhân viên dường như đã quyết định nghỉ việc, tỷ phú Elon Musk đã buộc phải tạm thời đóng cửa văn phòng Twitter cho đến 21/11.

đóng cửa văn phòng Twitter

Quảng cáo

Vào đầu tuần trước, Elon Musk đã gửi một email tới toàn bộ nhân viên trong văn phòng Twitter có nội dung yêu cầu họ ký một cam kết để có thể giữ lại công việc của mình. Văn bản cũng nêu rõ thực tế rằng những người từ chối ký sẽ bị sa thải với ba tháng trợ cấp nghỉ việc. Đến hạn chót vào chiều ngày 17/11, một lượng lớn nhân viên Twitter dường như đã quyết định bỏ việc. Theo sau đó, một thông báo qua email nội bộ cho hay các tòa nhà văn phòng Twitter sẽ đóng cửa, tất cả quyền truy cập của nhân viên đều bị vô hiệu hóa cho đến 21/11 theo giờ địa phương.  

Sau động thái này, hashtag #RIPTwitter (#TwitterYênNghỉ) bắt đầu thịnh hành trên nền tảng. Một số người dùng bắt đầu đăng các meme bia mộ ghi tên Twitter  với nội dung “Thiệt mạng vì Elon Musk”, trong khi một số khác thông báo rằng họ sẽ chuyển sang sử dụng các nền tảng mạng xã hội khác.

Trong khi đó, theo The New York Times, Elon Musk và các cố vấn của mình đã gặp gỡ một số nhân viên Twitter được coi là “quan trọng” để thuyết phục họ ở lại với công ty. Một vài người trong cuộc đã nói với The New York Times rằng Elon Musk đã gửi những thông điệp khó hiểu liên quan đến chính sách làm việc từ xa của công ty, dường như là một cách để xoa dịu những đòi hỏi khắt khe khi trước. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Triển vọng kinh tế của Vương quốc Anh giờ đây còn có vẻ xấu hơn nhiều so với Nga, quốc gia đang hứng chịu một loạt biện pháp trừng của phương Tây...

Thứ sáu, 03/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia