Facebook đàm phán với các ngân hàng để chia sẻ dữ liệu

Facebook đàm phán với các ngân hàng để chia sẻ dữ liệu

Facebook đang có đọng thái yêu cầu các ngân hàng lớn của Mỹ chia sẻ dữ liệu khách hàng để cho phép hãng phát triển các dịch vụ mới trên nền tảng nhắn tin Messenger, một nguồn tin từ ngân hàng cho biết

Theo đó, Facebook đã đàm phán với JPMorgan Chase, Citibank và Wells Fargo từ vài tháng trước, người cung cấp nguồn tin này đã yêu cầu giấu tên. Mạng xã hội có trụ sở tại Thung lũng Silicon cũng liên lạc với US Bancorp, theo tờ Wall Street Journal.

Facebook, vốn chịu sự chỉ trích gay gắt về việc chia sẻ dữ liệu người dùng với nhiều nhà phát triển ứng dụng, đã và đang quan tâm đến các dữ liệu bao gồm các giao dịch qua thẻ ngân hàng, kiểm tra số dư tài khoản và nơi mua hàng.

"Giống như nhiều công ty trực tuyến có hoạt động kinh doanh thương mại, chúng tôi hợp tác với các ngân hàng và công ty thẻ tín dụng để cung cấp các dịch vụ như trò chuyện với khách hàng hoặc quản lý tài khoản", Facebook chia sẻ.

Mục tiêu là tạo ra những cách thức mới để Messenger được đưa vào và tạo môi trường thuận lợi cho sự tương tác giữa các ngân hàng và khách hàng, theo các báo cáo. Dịch vụ nhắn tin này đã chạm mốc 1,3 tỷ người dùng.

"Ý tưởng chung là việc nhắn tin với một ngân hàng có thể tốt hơn là chờ đợi qua điện thoại - và nó hoàn toàn là sự tự nguyện," Facebook tuyên bố.

Quảng cáo

Hiện, messenger có thể được các doanh nghiệp sử dụng để giúp mọi người theo dõi thông tin tài khoản như số dư, biên nhận hoặc ngày giao hàng thông qua mạng xã hội nên đang dấy lên lo lắng về việc bảo mật thông tin không chặt chẽ. 

Chúng tôi không sử dụng thông tin này ngoài việc mang lại trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng - không phải cho quảng cáo hay bất kỳ ý đồ gì khác ", Facebook giải thích trong tuyên bố của mình.

"Một phần quan trọng của các quan hệ đối tác này là giữ thông tin của mọi người an toàn và bảo mật".

Nhưng Facebook cũng bị nghi ngờ đang cố gắng tìm kiếm thông tin tài chính của người dùng trong bối cảnh công ty vướng vào bê bối. Facebook thừa nhận hồi tháng trước rằng họ đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc từ các nhà quản lý của Mỹ và Anh về vụ bê bối liên quan đến công ty tư vấn Cambridge Analytica.

Trong thảm họa PR tồi tệ nhất, mạng xã hội lớn nhất thế giới thừa nhận rằng có tới 87 triệu người dùng có thể đã bị đánh cắp thông tin cá nhân bởi Cambridge Analytica, công ty từng làm việc cho chiến dịch bầu cử năm 2016 của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chưa hết, giá cổ phiếu của Facebook mới đây đã giảm mạnh, khiến hơn 100 tỷ USD vốn hóa bốc hơi sau khi công ty không đạt được kỳ vọng doanh thu quý và cảnh báo tăng trưởng sẽ kém hơn nhiều so với ước tính trước đây.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch của Toshiba Corp đã phản đối yêu cầu từ chức từ các cổ đông, nói rằng ông muốn giúp đỡ tập đoàn giải quyết mọi việc một cách đúng đắn và sẽ bổ nhiệm các giám đốc mới.

Thứ ba, 15/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia