Fed giảm lãi suất, giá vàng đi xuống

Fed giảm lãi suất, giá vàng đi xuống

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chính thức hạ lãi suất, giá vàng ngay lập tức có dấu hiệu giảm khoảng 300.000đ/lượng.

Việc Fed quyết định giảm lãi suất đã ảnh hưởng lớn đến tâm lý của các nhà đầu tư. Mở cửa giao dịch, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.409 USD/ounce, sụt mất 21 USD so với ngày hôm trước.

Sáng nay (1.8), giá vàng tại Việt Nam được giao dịch quanh ngưỡng 39,27 triệu đồng/lượng (mua vào) - 39,5 triệu đồng/lượng (bán ra). So với giá vàng đóng cửa chiều ngày trước đó, mỗi lượng vàng SJC giảm 300.000 đồng.

Quảng cáo

Trong phiên giao dịch chiều 31/7, giá vàng châu Á ổn định khi các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed.

Brian Lan, Giám đốc điều hành tại trung tâm GoldSilver Central tại Singapore, cho biết, Fed hạ lãi suất, giá vàng có thể giảm xuống một chút. Tuy nhiên, về lâu dài giá vàng vẫn trong xu hướng tăng, nhưng trong ngắn hạn có thể điều chỉnh một chút trước khi tiếp tục tăng cao hơn.

>> Fed quyết định hạ lãi suất sau hơn 10 năm

 

Có thể bạn quan tâm

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các hãng bay hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh phân phối vải thiều từ Bắc Giang vào các tỉnh phía Nam theo đề xuất của tỉnh Bắc Giang.

Thứ năm, 17/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia