FED giữ nguyên lãi xuất, giá vàng trong nước tăng mạnh

FED giữ nguyên lãi xuất, giá vàng trong nước tăng mạnh

Giá vàng trong nước sáng nay tăng mạnh theo đà thế giới sau khi Fed phát đi tín hiệu sẽ không tiếp tục nâng lãi suất trong năm nay.

Sáng nay 21/3, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm khoảng 140 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó, lên mức 36,68 triệu đồng/lượng bán ra. Nguyên nhân chủ yếu là do đà đi lên của thế giới.

Cụ thể, sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,72 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,8 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 160 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào – bán ra là 140 nghìn đồng so với giá phiên trước đó.

Quảng cáo

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục niêm yết ở mức 36,68 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,85 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 140 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (20/3 - theo giờ Việt Nam) đã tăng mạnh do đồng đô la Mỹ mất giá sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) kết thúc cuộc họp bằng lời tái khẳng định lập trường chính sách tiền tệ mềm mỏng.

Theo đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ngày 20/3 chấm dứt chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ đã kéo dài 3 năm qua, bằng cách ngầm tuyên bố không nâng lãi suất trong năm 2019 trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu của sự giảm tốc kinh tế. 

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mốc 1.313,4 USD/ounce, tăng 6,4 USD/ounce, tương đương 0,49%.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 30/7, Trung tâm Tin học và Công nghệ số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã có buổi họp trực tuyến định hướng phát triển nền tảng thanh toán không tiền mặt dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chủ nhật, 01/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia