Fluke Networks tung ra Kit kiểm tra cáp mạng Ethernet công nghiệp tại Việt Nam

Thiết bị mới của Fluke Networks đơn giản hóa việc chẩn đoán nguyên nhân gây ra các sự cố Ethernet công nghiệp được bán với giá 51.640.000 VNĐ.

Fluke Networks, công ty về thiết bị chuyên dụng trong lĩnh vực cáp mạng hệ thống, vừa chính thức ra mắt Kit kiểm tra cáp+mạng Ethernet công nghiệp LinkIQ-IE (gọi tắt là LinkIQ) tại thị trường Việt Nam. LinkIQ được thiết kế nhằm giúp người dùng dễ dàng khắc phục sự cố cáp mạng, nguyên nhân hàng đầu gây ra các lỗi Ethernet công nghiệp, qua đó tiết kiệm được đáng kể thời gian và chi phí.

Các nghiên cứu trong những năm qua đã chỉ ra rằng hơn một nửa số vấn đề về Ethernet có thể là hệ quả trực tiếp từ lỗi của hệ thống cáp đồng đôi xoắn. Hệ thống cáp bị lỗi dẫn đến các sự cố mạng, phổ biến như tốc độ tải mạng chậm hoặc không thể kết nối với các thiết bị hay dịch vụ mạng quan trọng. Cài đặt sai loại cáp, sai loại đầu nối, cáp ráp nối yếu hoặc không khớp đều sẽ dẫn tới sự cố lỗi mạng hoặc hiệu suất truyền tải kém. 

Quảng cáo

Tuy nhiên, các dụng cụ kiểm tra cáp ở Việt Nam thường chỉ đưa ra các phép đo cơ bản về hiệu suất đường truyền liên tục của tuyến cáp. LinkIQ sử dụng các kỹ thuật kiểm tra cáp nâng cao để đánh giá hiệu suất của cáp, thông số nhiễu xuyên âm đầu gần (NEXT – Near-end Crosstalk), thông số Suy hao tiếp xúc (IL – Insertion Loss), thông số Suy hao phản xạ (RL – Return Loss) và đo chiều dài tuyến cáp. Mức độ kiểm tra cáp chuyên sâu này thường chỉ có trên các thiết bị đo chứng nhận tốn kém hơn gấp nhiều lần.

LinkIQ của Fluke Networks được thiết kế để xác định nhanh các vấn đề về cấu hình cáp và chuyển mạch, cho phép các chuyên gia nhanh chóng khôi phục hệ thống mạng để đạt được hiệu suất cao như kỳ vọng. Đối với các tổ chức, điều này sẽ gia tăng thời gian vận hành của hệ thống mạng, mang đến năng suất làm việc tốt hơn, ít gây khó chịu cho người dùng và tiết kiệm doanh thu đáng kể. Với những hệ thống mạng quan trọng, một sự cố đứt đường truyền do tuyến cáp yếu có thể tổn thất năng suất lên đến hàng triệu đồng.

LinkIQ-IE dùng phương thức đo một lần để tự động cung cấp các phép đo phù hợp tùy thuộc vào thiết bị đầu xa của tuyến cáp. Đối với dây cáp mở, LinkIQ sẽ hiển thị chiều dài cáp và các đấu nối. Khi nối với điều khiển từ xa đi kèm, kết quả đo sẽ cho biết tốc độ dữ liệu tối đa mà cáp có thể hỗ trợ – lên đến 10 Gb/giây. Nếu cáp được nối với một cổng chuyển mạch, LinkIQ-IE sẽ hiển thị tên của bộ chuyển mạch cùng với tên, tốc độ truyền dữ liệu và chế độ truyền song công của cổng đó. Nếu phát hiện PoE, máy sẽ hiển thị công suất và kiểm tra tải (lên đến Class 8 hoặc tối đa 90 W) và sau đó thử nghiệm trên bộ chuyển mạch để xác thực mức công suất có thể truyền dẫn.

LinkIQ-IE bao gồm dây nối RJ-45, đi kèm hệ thống cáp và bộ chuyển đổi giúp đơn giản hóa quá trình đấu nối M12-D, M12-X và M8-D thường dùng trong các ứng dụng công nghiệp. Máy cung cấp kết quả đo qua phần mềm LinkWare của Fluke Networks, giải pháp báo cáo theo chuẩn công nghiệp cho các thiết bị kiểm tra cáp.

 “Khắc phục các sự cố Ethernet công nghiệp thường cần tới nhiều công cụ phức tạp như máy phân tích giao thức, hoặc dùng phương pháp thử-và-sai như chạy cáp nhánh phụ với hi vọng giải quyết được vấn đề. Chúng tôi đã thiết kế LinkIQ-IE để phát hiện nguyên nhân chính gây sự cố trong vài giây, thông qua giao diện với các thao tác dễ sử dụng và mức giá trong tầm tay của các đội kỹ thuật nhà máy”- ông Walter Hock – Phó Chủ tịch mảng Sản phẩm của Fluke cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia