Ford rót thêm 82 triệu USD mở rộng sản xuất tại Việt Nam

Ford rót thêm 82 triệu USD mở rộng sản xuất tại Việt Nam

Ford sẽ tăng vốn đầu tư thêm 82 triệu USD (hơn 1.901 tỷ đồng) để mở rộng dự án nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô tại Hải Dương.

UBND tỉnh Hải vừa ký Quyết định chủ trương đầu tư dự án Nhà máy Sản xuất và Lắp ráp ô tô của Công ty TNHH Ford Việt Nam.

Theo quyết định, Ford sẽ tăng vốn đầu tư thêm 82 triệu USD (hơn 1.901 tỷ đồng) để mở rộng dự án nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô tại Hải Dương, nâng tổng số vốn đầu tư của công ty lên 184,7 triệu USD.

Quảng cáo

Dự án có quy mô lắp ráp, sản xuất các loại xe ô tô và phụ tùng ô tô; cung cấp dịch vụ bảo hành, sửa chữa xe ô tô của doanh nghiệp tăng từ 14.000 sản phẩm/năm lên 40.000 sản phẩm/năm.

Theo kế hoạch, trong giai đoạn I, Ford Việt Nam sẽ đưa các hạng mục công trình và máy móc, thiết bị vào sử dụng trong quý II/2020; giai đoạn II, dấu mốc được tính từ quý II/2022. 

Với việc mở rộng đầu tư, Ford Việt Nam sẽ tiếp tục tạo thêm việc làm cho người lao động, đóng góp thêm cho sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Hải Dương. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tại hội nghị SAPPHIRE NOW®, Zuellig Pharma - Một trong những tập đoàn dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở Châu Á, đã tiết lộ những chiến lược mà ngành chăm sóc sức khỏe đang làm để đáp ứng tối đa nhu cầu của các nhân viên y tế và bệnh nhân.

Thứ hai, 21/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia