Gần 200 đại biểu tham dự “Diễn đàn Doanh nhân mùa Hạ - liên kết, phát triển 2017"

Gần 200 đại biểu tham dự “Diễn đàn Doanh nhân mùa Hạ - liên kết, phát triển 2017

Vừa qua, tại TP. Nhà Trang, Khánh Hòa, Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD) đã tổ chức thành công “Diễn đàn Doanh nhân mùa Hạ - liên kết, phát triển 2017" với sự tham dự của gần 200 đại

Tại diễn đàn, các chuyên gia kinh tế thuộc nhóm tư vấn của Chính phủ, lãnh đạo hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp, doanh nhân trên toàn quốc đã cùng nhau thảo luận tổng quan về nền kinh tế Việt Nam năm 2017 và những năm tiếp theo.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký VACOD phát biểu khai mạc
Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký VACOD phát biểu khai mạc

 

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia còn đưa ra những quan điểm nhìn nhận về những tác động, dư địa và động lực nào để đạt mục tiêu tăng GDP 6,7%, những nhân tố tích cực và khó khăn đang gặp phải; cải cách thể chế kinh tế - những nỗ lực của Chính phủ và kỳ vọng đối với doanh nghiệp; diễn biến kinh tế thế giới và khu vực…

Quảng cáo
Tiến sĩ Trần Du Lịch - Thành viên hội đồng tư vấn Tài chính - Tiền tệ Quốc gia
Tiến sĩ Trần Du Lịch - Thành viên hội đồng tư vấn Tài chính - Tiền tệ Quốc gia

Đây là những ý kiến đánh giá, những nhận định giúp cho lãnh đạo các doanh nghiệp có những nhìn nhận chính xác về thời cuộc, xu hướng phát triển và vận hành của nền kinh tế Việt Nam và nền kinh tế toàn cầu để từ đó đưa ra những chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp với xu hướng phát triển.

TS. Nguyễn Đình Cung Viện trưởng Viện quản lý kinh tế TW - CEIM

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, đại diện các bên liên quan cũng đưa ra những nội dung thảo luận về vấn đề doanh nghiệp liên kết, phát triển trong điều kiện cạnh tranh và hội nhập và đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của đại diện các doanh nghiệp.

Phát biểu tại diễn đàn, bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký VACOD nhấn mạnh: “Thủ tướng mong muốn VACOD làm tốt hơn nữa vai trò làm cầu nối vững chắc giữa các Doanh nghiệp với nhau và các cơ quan công quyền bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho các Doanh nghiệp hội viên, cùng các Doanh nghiệp phát động tinh thân sản xuất - kinh doanh tốt để có thể có nhiều sản phẩm giá thành rẻ, chất lượng tốt, phục vụ đông đảo người tiêu dùng, thắng thế ngay trên sân nhà; đóng góp vào chiến lược phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam, thúc đẩy phát triển thị trường tiêu dùng Việt Nam; cạnh tranh lành mạnh, đoàn kết, chia sẻ thông tin, giúp đỡ cùng nhau phát triển".

TS. Vũ Thành Tự Anh - Giám đốc Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright tại TP. HCM; Nhà nghiên cứu cao cấp tại trường Quản lý Nhà nước Harvard Kennedy

Chương trình “Diễn đàn Doanh nhân mùa Hạ - Liên kết, phát triển 2017” do VACOD tổ chức thành công đã chính thức trở thành nhịp cầu kết nối – giao lưu cho các doanh nghiệp trên khắp ba miền Bắc – Trung – Nam. 

Có thể bạn quan tâm

Trước làn sóng thứ tư của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, tập đoàn SCG đã kịp thời đưa ra những sáng kiến đột phá, huy động nguồn lực từ các công ty thành viên để tiếp sức cho người dân nhiều địa phương trên cả nước trong công tác phòng chống dịch.

Thứ ba, 25/05/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia