Gần 4000 căn hộ trên khu "đất vàng" Nha Trang

Gần 4000 căn hộ trên khu

Khu “đất vàng” nằm ở vị trí đắc địa số 32 đường Trần Phú thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ xuất hiện một tổ hợp chung cư-khách sạn với gần 4.000 căn hộ và phòng khách sạn.

Khu "đất vàng" số 32 Trần Phú của trường Cao đẳng Nghề Nha Trang sẽ nhường chỗ cho tổ hợp căn hộ cao cấp với hàng nghìn căn hộ chung cư.

Quy hoạch lại “đất vàng” theo hình thức BT
Cơ quan tỉnh Khánh Hòa vừa giao cho Hội Kiến trúc sư- Quy hoạch tỉnh này tiến hành việc góp ý, lựa chọn phương án quy hoạch cho nhà đầu tư là Công ty CP Vinaminco Khánh Hòa thực hiện Dự án Tổ hợp căn hộ cao cấp-Trung tâm thương mại khách sạn Russia tại số 32 đường Trần Phú thành phố Nha Trang.

Đây là khu “đất vàng” với diện tích hơn 2,7 ha nằm ở vị trí đắc địa có hai mặt tiếp giáp với đường Trần Phú- tuyến đường cảnh quan dọc theo bãi biển Nha Trang. 
 
Năm 2011, UBND tỉnh Khánh Hoà có Tờ trình số 79 về việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng mới Trường Cao đẳng nghề Nha Trang theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (BT). Theo nội dung đề xuất của tỉnh Khánh Hoà thực hiện dự án đầu tư xây dựng mới Trường Cao đẳng nghề Nha Trang tại Khu quy hoạch trường học, đào tạo và dạy nghề Bắc Hòn Ông thuộc xã Phước Đồng, TP Nha Trang theo hình thức BT.

Đổi lại, khu đất cũ tại 32 Trần Phú phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang được chuyển giao cho nhà đầu tư để lập dự án và khai thác kinh doanh thu hồi vốn. Sau đấy, năm 2014 tỉnh Khánh Hòa có văn bản thỏa thuận phương án kiến quy hoạch Dự án tổ hợp căn hộ cao cấp-Trung tâm thương mại-Cơ sở đào tạo du lịch-Khách sạn Russia tại khu đất 32 Trần Phú. 

Quảng cáo

Gần 4.000 căn hộ chung cư và phòng khách sạn sẽ được xây dựng trên khu đất trường Cao đẳng Nghề Nha Trang.

Gần 4000 căn hộ và phòng khách sạn

Hiện tại, trong khuôn viên đang là sự hiện diện của Khu trụ sở văn phòng điều hành Dự án Tổ hợp khu căn hộ khu căn hộ cao cấp-Trung tâm thương mại khách sạn Rusia của Công ty CP Vinaminco Khánh Hòa. Doanh nghiệp này đã đề xuất tăng mật độ xây dựng toàn khu lên 5%, giảm chiều cao công trình từ 45 xuống 40 tầng theo Đồ án quy hoạch chung về chiều cao công trình của Thành phố Nha Trang. 
 
Một đại diện Hội Kiến trúc sư- Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa cho rằng, đề xuất điều chỉnh giảm số tầng từ 45 xuống 40 tầng như trên là hợp lý với quy chuẩn quy hoạch lâu dài của thành phố Nha Trang. 

Một vị khác trong Hội KTS tỉnh cũng cho rằng, ở dự án trên với đề xuất điều chỉnh của nhà đầu tư, nên xem xét quy hoạch vị trí xây dựng trường học trong khuôn viên dự án một cách hợp lý, để đáp ứng nhu cầu của dân số tăng cao khi hình thành khu này. 

Với đề xuất điều chỉnh quy hoạch của nhà đầu tư, quy mô dân số của Tổ hợp chung cư-Khách sạn tại 32 Trần Phú sẽ tương đương với dân số của cả một phường ở thành phố du lịch như Nha Trang (Ảnh chụp Văn phòng điều hành dự án của Công ty CP Vinaminco trong khuôn viên của trường nghề).

Đối với một thành phố du lịch như Nha Trang, việc sắp xuất hiện thêm gần 4000 căn hộ trên trục đường Trần Phú sẽ làm tăng thêm mật độ dân số là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, kéo theo đó cũng sẽ là sự phát triển về cơ sở hạ tầng và hệ thống các dịch vụ tiện ích dịch vụ, có lợi cho phát triển của khu vực nói chung. 

Bà Võ Thị Lệ Chua - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Nguyên (TP. Nha Trang) cho hay, Vĩnh Nguyên là một trong những phường có diện tích rộng lớn và dân số tăng nhanh khi nhiều dự án BĐS đua nhau “mọc” lên: "Hiện phường có dân cư khoảng 22 nghìn người, nhưng sắp tới sẽ tăng lên nhiều khi các tổ hợp dự án nhà ở được hình thành". Bà Chua cũng mong rằng, việc điều chỉnh phù hợp với cơ sở hạ tầng hiện có của khu vực phường.


Theo Hải Đăng-Lâm Chiêu/Tiền Phong

Có thể bạn quan tâm

Bộ Xây dựng vừa có công văn đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường quản lý, giám sát việc thực hiện các quy định về giao dịch bất động sản, nhà ở hình thành trong tương lai.

Thứ bảy, 12/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia