Gây ô nhiễm môi trường, Địa ốc Khang Gia bị xử phạt hơn 400 triệu đồng

Gây ô nhiễm môi trường, Địa ốc Khang Gia bị xử phạt hơn 400 triệu đồng

UBND TP.HCM vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia số tiền hơn 400 triệu đồng.

Nước thải tại Chung cư Khang Gia vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải

Theo đó, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia, có địa chỉ tại số 103 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, bị UBND TP.HCM xử phạt 403 triệu đồng do thực hiện xả nước thải ra môi trường vượt mức quy định của pháp luật.

Cụ thể, tại chung cư Khang Gia, chủ đầu tư đã vi phạm “xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 5 đến dưới 10 lần (đối với thông số NH+4) trong trường hợp thải lượng nước thải từ 200 m3/ngày đến dưới 400 m3/ngày (24 giờ). Công ty cũng bị phạt tăng thêm 30% của mức phạt tiền đã chọn đối với thông số BOD5 vượt quy chuẩn của pháp luật từ 2 lần đến dưới 5 lần.

Địa ốc Khang Gia cũng phải trả kinh phí đo đạc và phân tích mẫu môi trường số tiền 2,7 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền mà công ty này phải nộp cho những vi phạm của mình là 405,7 triệu đồng.

Quảng cáo

Quyết định xử phạt của UBND đối với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia

“Trong thời gian 90 ngày kể từ khi nhận được quyết định này, buộc Địa ốc Khang Gia phải cải tạo hệ thống xử lý nước thải ngay, để đảm bảo nước thải xả ra môi trường đạt quy chuẩn kỹ thuật cho phép”, Quyết định do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến nêu rõ.

Đồng thời, UBND TP cũng yêu cầu trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia phải nghiêm chỉnh chấp hành, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Được biết, trước đó, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia cũng bị UBND TP.HCM xử phạt 125 triệu đồng vì chậm bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư theo quy định tại Chung cư Khang Gia (số 377 đường Tân Hương, Q.Tân Phú).

Thương Gia sẽ tiếp tục thông tin!

 

Có thể bạn quan tâm

Việc chuyển của SHN kéo dài từ năm ngoái đến này một phần là do bổ sung hoàn thiện hồ sơ, phần do giai đoạn hệ thống HoSE gặp vấn đề. Sau hơn một năm gián đoạn, cổ phiếu SHB sắp được chuyển niêm yết từ HNX sang HOSE.

Thứ sáu, 17/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia