Gazprom dẫn khí đốt sang châu Âu qua Ukraine sau khi Nord Stream ngừng hoạt động

Gazprom dẫn khí đốt sang châu Âu qua Ukraine sau khi Nord Stream ngừng hoạt động

Gazprom cho biết họ đã vận chuyển 42,7 triệu mét khối khí đốt tự nhiên đến châu Âu thông qua Ukraine vào 3/9.

Chỉ vài giờ sau khi thông báo rằng dòng chảy qua đường ống Nord Stream 1 đến Đức sẽ chưa thể tiếp tục như kế hoạch, Gazprom đã tiết lộ thêm về việc vận chuyển 42,7 triệu mét khối khí đốt tự nhiên qua Ukraine. 

Quảng cáo

Dòng chảy qua điểm vào Sudzha tăng nhẹ so với mức 41,3 mcm mà Gazprom gửi vào một ngày trước đó, nhưng không đủ để bù đắp lượng khí bị thiếu dự kiến sẽ được bơm qua Nord Stream 1. 

Gazprom thông báo vào cuối ngày 2/9 rằng họ đã phát hiện thấy rò rỉ dầu trên thiết bị trong quá trình bảo trì Nord Stream 1 và sẽ không thể tiếp tục dòng chảy. Công ty chưa đặt ra khung thời gian dự tính để khắc phục sự cố.

Tuy nhiên, Siemens Energy, công ty thường phục vụ các tuabin Nord Stream 1, cho biết sự cố rò rỉ như vậy không thể ngăn đường ống vận hành bình thường. Nó cũng cho biết trạm máy nén Portovaya, nơi rò rỉ được phát hiện, vẫn có các tuabin khác để có thể giữ cho Nord Stream 1 hoạt động. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Các “ông lớn” dầu mỏ đã có sự phục hồi đáng kinh ngạc vào năm 2022 sau 2 năm đại dịch, đạt mức lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay…

Thứ bảy, 04/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia