Giá Bitcoin hôm nay 8/2: Sự trở lại rụt rè

Giá Bitcoin hôm nay 8/2: Sự trở lại rụt rè

So với ngày hôm qua, giá Bitcoin hôm nay đã có sự tăng trưởng trở lại tuy nhiên xen lẫn vào đó vẫn là những khoảng giảm đáng kể.

Giá Bitcoin hôm nay 8/2: Đỏ xanh lẫn lộn

Những giờ qua, giá Bitcoin chạm mức thấp nhất 7.250 USD sau đó tăng trưởng nhanh, chạm ngưỡng cao nhất trong ngày 8.500 USD.

Theo số liệu từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch tại mức 7.800 USD, tăng nhẹ 1,68% so với 24 giờ trước. Vốn hóa thị trường và thị phần của đồng tiền này cũng tăng nhẹ.

Lượng giao dịch trong ngày của Bitcoin sụt giảm mạnh, từ mức 13,8 tỷ USD xuống chỉ còn hơn 9,4 tỷ USD.

Ngoài Bitcoin, nhiều đồng tiền ảo khác cũng tăng giá tuy chậm.

Quảng cáo

Ethereum, á quân trong bảng xếp hạng các đồng tiền ảo có vốn hóa thị trường cao nhất, đã tăng 0,46% những giờ qua. Điều này đã giúp Ethereum gia tăng khoảng cách với đồng tiền ở vị trí thứ ba là Ripple.

Sau đợt bứt phá giành lấy vị trí á quân hồi cuối năm ngoái, Ripple có vẻ như đang rơi vào trạng thái kiệt sức khi giá của đồng tiền này giảm liên tiếp. Trong 24 giờ qua, Ripple đã suy yếu 3,37% khiến mức vốn hóa thị trường còn lại hơn 28,8 tỷ USD. Con số này chỉ bằng 1/3 so với đồng Ethereum.

Những ngày qua, Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số rơi vào một trong những đợt bán tháo lớn nhất lịch sử, khiến hàng trăm tỷ đô la Mỹ vốn hóa bốc hơi.

Các hành vi bất chính như lừa đảo, trộm cắp và rửa tiền không chỉ khiến các nhà đầu tư suy giảm niềm tin, mà còn buộc các cơ quan quản lý phải vào cuộc, kiểm soát chặt chẽ các giao dịch.

Chỉ trong vòng gần 30 ngày kể từ ngày 7/1, hơn 58% giá trị của tất cả các đồng tiền ảo, tương đương với hơn 480 tỷ USD “không cánh mà bay”.

Viễn cảnh phát triển nở rộ giống như thời điểm những tháng cuối năm 2017 đã không diễn ra khi thế giới tiền ảo liên tiếp gặp phải các thông tin bất lợi như việc cấm giao dịch vô danh, đánh thuế, cấm quảng cáo hay các vụ tấn công của tin tặc.

Có thể bạn quan tâm

Phố Wall kỳ vọng Chủ tịch Powell, người đã được cựu Tổng thống Donald Trump đề cử vào năm 2017 và được Thượng viện xác nhận, sẽ tiếp tục giữ vị trí dưới thời TT Biden.

Thứ bảy, 25/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia