Giá dầu tăng vượt mức 3% sau khi Iran bắn hạ máy bay không người lái của Hoa Kỳ

Giá dầu tăng vượt mức 3% sau khi Iran bắn hạ máy bay không người lái của Hoa Kỳ

Giá dầu thế giới tăng vượt mức 3% lên 63 USD/thùng sau khi Iran bắn hạ một máy bay không người lái của quân đội Hoa Kỳ tại khu vực vùng Vịnh, dấy lên lo ngại về cuộc đối đầu quân sự giữa Tehran và Was

Abhishek Kumar của công ty Interfax Energy London cho biết, nguy cơ xảy ra xung đột quân sự ở Trung Đông ngày càng gia tăng do những căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran. Điều này sẽ gây ra sự nhiều sự biến động đối với giá dầu thô trong thời gian tới. 

Một chiếc máy bay không người lái của quân đội Hoa Kỳ đã bị rơi xuống không phân quốc tế trên eo biển Hormiz do tên lửa của Iran bắn hạn, một quan chức Mỹ cho biết. Nhóm vệ binh cách mạng Iran nói rằng máy bay đó đã bay qau không phận của miền nam Iran.

Quảng cáo

Căng thẳng đang gia tăng ở Trung Đông – nơi sở hữu 20% sản lượng dầu toàn thế giới – đặc biệt sau cuộc tấn công vào hai tàu chở dầu gần eo biển Hormuz – hay còn được gọi là hiểm lộ biển cho nguồn cung cấp dầu. Washington lên tiếng đổ lỗi cho Tehran về các cuộc tấn công trong khi đó Iran hoàn toàn phủ nhận mọi vai trò.

Tại thời điểm hiện tại, có nhiều sự kỳ vọng trong cuộc họp tiếp theo, Cục Dữ trự Liên bang Hoa Kỳ sẽ cắt giảm lãi suất, kích thích tăng trưởng cho quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới đồng thời giảm lượng hàng tồn kho dầu thô cũng như cung cấp sự hỗ trợ về mặt giá cả.

Dầu thô Brent, tăng 1,40 USD lên mức 63,22 USD trong khi đó dầu thô WTI tăng 1,54 USD đạt ngưỡng 55,30 USD/thùng.

Theo Reuters

Có thể bạn quan tâm

Zoom Video Communications Inc đã đồng ý trả 85 triệu USD và tăng cường các hoạt động bảo mật của mình để giải quyết một vụ kiện liên quan đến vi phạm quyền riêng tư của người dùng.

Thứ ba, 03/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia