Gia hạn đăng ký dự cuộc thi Startup Việt 2020 thêm một tháng

Theo đại diện ban tổ chức cuộc thi Startup Việt 2020, thời hạn đăng ký dự thi startup Việt 2020 sẽ kéo dài thêm một tháng, tức là tính đến 12h ngày 10/8, thay vì ngày 10/7 như đã công bố trước đây.

startup Ban tổ chức cuộc thi Startup Việt 2020 cho biết, Covid-19 gây nhiều khó khăn cho các công ty trong thời gian qua, nhất là những doanh nghiệp khởi nghiệp. Vì vậy, để các startup có thêm thời gian chuẩn bị, chương trình quyết định kết thúc thời hạn nộp hồ sơ trễ hơn một tháng so với thông báo trước đó. Lộ trình cuộc thi từ nay đến tháng 12 cũng được điều chỉnh phù hợp với thời hạn mới.

Tính tới thời điểm này, chương trình đã nhận được hơn 100 hồ sơ đăng ký từ nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử, du lịch - dịch vụ, công nghệ, giáo dục... Đa số các doanh nghiệp dự thi hướng đến khai thác và phát triển các công nghệ cao để phục vụ các nhu cầu thiết thực trong cuộc sống.

Startup Việt là sự kiện thường niên do Báo VnExpress tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm tìm kiếm và đào tạo các startup tiềm năng tại Việt Nam.

Quảng cáo

Với chủ đề "The New Normal - Thời đại bình thường mới", Startup Việt 2020 năm nay kỳ vọng gắn kết cộng đồng startup trong một thời kỳ nhiều biến động để không ngừng phát triển các giải pháp, dịch vụ, sản phẩm giải quyết các vấn đề xã hội, thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững tại Việt Nam. Chất lượng startup được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí về tình hình tăng trưởng doanh số, năng lực tổ chức doanh nghiệp, tính phát triển bền vững, triển vọng ứng dụng quốc tế...

Điểm mới đáng chú ý nhất của Startup Việt 2020 là chia các startup tham dự thành hai bảng thi Early Stage và Series A. Theo ban tổ chức, việc phân chia này phù hợp với sự phát triển hiện tại của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Hoạt động kết nối giữa startup và nhà đầu tư tiếp tục là điểm nhấn. Theo đó, các doanh nghiệp tham gia sẽ có cơ hội trao đổi, nhận tư vấn từ các nhà đầu tư dưới nhiều hình thức như đối thoại 1-1, "hẹn hò" tốc độ, giao lưu tại chuỗi hội thảo... Đặc biệt, ở bảng thi Series A, top 25 startup sẽ có cơ hội gọi vốn trước 30 nhà đầu tư quốc tế tại vòng chung kết.

Sau bốn năm tổ chức, Startup Việt nhận phản hồi tích cực của cộng đồng khởi nghiệp và xã hội với 1.500 hồ sơ dự thi, khoảng 55.200 lượt bình chọn và thu hút khoảng 400 chuyên gia từ các quỹ đầu tư, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

22 nhà lãnh đạo trẻ của Việt Nam và Australia vừa có cuộc gặp gỡ và kết nối trực tuyến để tham gia Đối thoại Lãnh đạo Trẻ Australia-Việt Nam (AVYLD) năm 2021.

Thứ tư, 08/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia