Gia tộc giàu nhất thế giới vừa có thêm gần 12 tỷ USD

Gia tộc giàu nhất thế giới vừa có thêm gần 12 tỷ USD

Tổng tài sản gia đình sở hữu chuỗi bán lẻ Walmart, gồm Alice, Jim, Rob, Lukas và Christy Walton đã tăng 11,6 tỷ USD, lên 163,2 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Cổ phiếu Walmart hôm qua có lúc tăng tới 11%, nhờ doanh thu quý II tăng mạnh nhất một thập kỷ. Mức tăng này cũng xóa sạch đà giảm từ đầu năm.

Quảng cáo

Doanh thu Walmart tăng nhờ số thực phẩm tươi sống đa dạng hơn và đơn hàng online tăng trưởng mạnh. Trong quý II, doanh thu tại các cửa hàng Walmart Mỹ hoạt động ít nhất một năm đã tăng 4,5%, gấp đôi dự báo của giới phân tích. Đây là con số khá tốt trong bối cảnh các cửa hàng truyền thống bị đe dọa bởi các đại gia thương mại điện tử như Amazon.

Walmart hiện là hãng bán lẻ lớn nhất thế giới về doanh thu, với 500 tỷ USD từ gần 12.000 cửa hàng toàn cầu. Hai công ty Walton Enterprises và Walton Family Holdings Trust sở hữu nửa cổ phần Walmart - nguồn tài sản chính của gia đình Walton.

Tổng cộng, nhà Walton nắm 50% cổ phần công ty. Họ hiện cũng là gia tộc giàu nhất thế giới, theo thống kê của Bloomberg.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết số tiền này huy động được trên thị trường vốn bằng cách phát hành trái phiếu 10 năm và đây là đợt phát hành trái phiếu lớn nhất từ trước đến nay ở châu Âu.

Thứ tư, 16/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia