Giá vàng hôm nay (21/8): Khởi sắc đi lên?

Giá vàng hôm nay (21/8): Khởi sắc đi lên?

Trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đã giữ vững mốc 1.185 USD/ounce. Có lúc giá vàng đã chạm mốc 1.190,30 USD/ounce. Đây là mức giá cao nhất 5 phiên qua. Dấu hiệu này kh

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 cũng tăng mạnh thêm 9,6 USD/ounce lên 1.193,8 USD/ounce.

Giá vàng khởi sắc nhờ thị trường ngoại hối đã ổn định sau những biến động gần đây mà chủ yếu xuất phát từ diễn biến của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ bị mất giá nặng nề.

Bên cạnh đó USD xuống giá sau khi nhân dân tệ Trung Quốc tăng điểm khi báo cáo của các quan chức kinh tế Trung Quốc cho biết nước này muốn tăng chi tiêu cho các dự án cơ sở hạ tầng.

Bên cạnh các yếu tố hỗ trợ, giá vàng chịu tác động từ việc bán ra của giới đầu tư. Trong đó, Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới là SPDR Gold Trust liên tục bán ra. Trong phiên cuối tuần qua, quỹ này cũng tiếp tục bán thêm 0,15% lượng nắm giữ về 772,24 tấn.

Trong tuần, thị trường sẽ chịu tác động từ những thông tin xung quanh cuộc họp thường niên của các ngân hàng trung ương thế giới diễn ra cuối tuần này.

Quảng cáo

Về phân tích kỹ thuật, với diễn biến khởi sắc trong phiên đầu tuần, giá vàng sẽ đối diện với ngưỡng kháng gần nhất là 1.196,5 USD/ounce và tiếp đến là 1.200 USD/ounce.

Ngược lại, ngưỡng hỗ trợ gần nhất hiện nay của giá kim loại quý là 1.189,6 USD/ounce và tiếp đến là 1.180 USD/ounce.

Trong nước, giá vàng các thương hiệu lại đi ngược chiều thế giới. Trong đó, giá vàng SJC tại TP.HCM đã giảm 30 nghìn đồng so với chốt tuần trước về 36,59-36,77 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng Doji cũng giảm 40 nghìn đồng về còn 36,60-36,70 triệu đồng/lượng.

Còn giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giảm tới 100 nghìn đồng về 34,41-34,86 triệu đồng/lượng…

Trong những phiên cuối tuần trước, đồng USD dần hạ nhiệt sau khi cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, Larry Kudlow, bày tỏ lạc quan rằng Trung Quốc và Mỹ sẽ gặp nhau vào cuối tháng 8 để đàm phán về thương mại.

Theo các chuyên gia, trong tuần này, giá vàng khả năng cao vẫn chịu áp lực từ sức mạnh đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cao hơn. Điều này khiến các nhà đầu tư ít quan tâm đến kim loại quý.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia