Giá vàng hôm nay 2/5: Chưa có dấu hiệu hồi phục

Giá vàng hôm nay 2/5: Chưa có dấu hiệu hồi phục

Sáng sớm nay 2/5, Công ty vàng bạc đá quý Doji giữ nguyên giá vàng thương hiệu này ở mức 36,30-36,40 triệu đồng/lượng. Tập đoàn Phú Quý cũng giữ nguyên mức giá vàng SJC 36,34-36,44 triệu đồng/lượng.

Tại hệ thống Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC sáng sớm nay được giữ nguyên ở mức 36,34-36,44 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng Rồng Thăng Long tiếp tục giảm phiên thứ hai liên tiếp với mức giảm 20 nghìn đồng về còn 36,21-36,66 triệu đồng/lượng…

Giá vàng trong nước sáng nay chịu tác động lớn từ thị trường thế giới khi thị trường này đang bị tác động bởi một số thông tin từ báo cáo việc làm sơ bộ của Mỹ.

Vàng kết thúc tháng 4 giảm trong bối cảnh đồng đô la tăng mạnh mẽ. Tuy nhiên, vàng đã tăng trong phiên cuối cùng của tháng khi đồng bạc xanh giảm trước khả năng Cục dự trữ liên bang giữ nguyên lãi suất.

Vàng giao ngay tăng 4,11 đô la, tương đương 0,3%, ở mức 1.283,93 đô la mỗi ounce. Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6, được giao dịch trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York, tăng 4,20 đô la, tương đương 0,6%, ở mức 1.285,70 đô la mỗi ounce. Hợp đồng tương lai kết thúc giao dịch tháng 4 giảm 0,5%.

Quảng cáo

Fed dự kiến sẽ giữ lãi suất chuẩn ổn định ở mức 2,25% đến 2,50%. Theo hãng tin Reuters, tăng trưởng tốt và lạm phát yếu đang tạo ra một thế cân bằng để FED không điều chỉnh lãi suất.

Mấy tuần qua, các quan chức của ngân hàng trung ương này không phát tín hiệu nào cho thấy sắp có sự thay đổi về lãi suất cho vay qua đêm tham chiếu. Hiện tại, lãi suất này đang được đặt trong khoảng 2,25-2,5%.

Giới phân tích đang đổ dồn sự chú ý vào kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong bối cảnh số liệu GDP quý I của Mỹ đã tăng trưởng mạnh mẽ ở mức 3,2%. Thêm vào đó, lạm phát của Mỹ cũng bất ngờ giảm, trái ngược với dự báo trước đó của các chuyên gia.

Các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã được nối lại. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mnuchin nói trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng các cuộc đàm phán có thể kết thúc vào tuần tới.

Mặc dù còn một số việc phải làm để Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận cuối cùng, tuy nhiên thị trường khá lạc quan với khả năng hai cường quốc sẽ đạt được thỏa thuận thương mại trong vài tuần tới.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia