Giá vàng hôm nay 25/3: Tăng nhẹ ngày đầu tuần

Giá vàng hôm nay 25/3: Tăng nhẹ ngày đầu tuần

Hiện các nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn, trong đó có kim loại quý là vàng.

Giá vàng hôm nay 25/3/2019, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.314 USD/ounce - tăng 02 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay vẫn đang tăng trưởng dù đà đi lên chưa thực sự mạnh mẽ nhưng trong tuần mới, theo giới chuyên môn, giá vàng sẽ còn vọt lên cao hơn. 

Theo Kitco, vàng đã khôi phục đà tăng giá trong 3 tuần liên tiếp khi đồng USD không thể bứt phá và nhiều nhà đầu tư không mấy mặn mà với đồng bạc xanh trong ngắn hạn.

Tuần vừa qua chứng kiến Fed giữ nguyên lãi suất đối với đồng USD và điều này thúc đẩy đà tăng của giá vàng nhưng do lừng khừng trong suốt tuần vì chờ đợi Fed, đà đi lên chưa mạnh.

Sang tuần mới, rất có thể đà đi lên sẽ mạnh hơn đúng theo dự đoán của các chuyên gia do hiệu ứng từ tuần trước.

Trong khi đó, 572 nhà đầu tư được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 387 người, tương đương 68% đều kêu gọi vàng tăng giá tuần tiếp theo. 127 người, hay 22%, dự đoán vàng sẽ giảm giá. 58 nhà đầu tư còn lại, tương đương 10% lại nhìn thấy một thị trường vàng đi ngang.

Quảng cáo

Trong cuộc khảo sát gần đây nhất, cả Wall Steet và Main Street đều nhận định, vàng tăng giá trong tuần này. Thực tế, giá vàng kỳ hạn tháng 4 của sàn Comex đã tăng 0,5%, giao dịch ở mức 1.309,70 USD/ounce.

Richard Baker, biên tập viên Báo cáo khai thác của Eureka cho biết, giá vàng tuần qua nhận được trợ giúp lớn từ Fed khi mà cơ quan này tuyên bố sẽ không tăng lãi suất trong năm nay.

Bên cạnh đó, như các chuyên gia phân tích, nếu không thỏa thuận thì cả Anh và EU thiệt hại nặng nề cả về kinh tế và bất ổn xã hội cũng sẽ gia tăng.

Chủ tịch EU cho rằng, thời hạn 12/4 là hạn chót để Anh quyết định Brexit và trong thời gian này có nhiều điều có thể xảy ra, trong đó có việc Anh từ bỏ ý định rời khỏi châu Âu. Do đó chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến Brexit đề có hướng đầu tư.

Vàng trong nước cũng theo xu hướng của thế giới khi lượng mua bắt đầu sôi động hơn. Giá vàng SJC tại thị trường tự do tại TP Hồ Chí Minh giao dịch quanh mốc 36,59 – 36,73 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội và Đà Nẵng cùng thời điểm, giá vàng SJC giao dịch quanh mốc 36,59 – 36,75 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều tăng giá 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Tập đoàn Doji cùng thời điểm trên niêm yết giá vàng SJC mua - bán ở quanh mức 36,64 – 36,74 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Công ty Phú Quý cùng thời điểm niêm yết giá vàng SJC ở quanh mức 36,62 – 36,72 triệu đồng/lượng, niêm yết ngang giá so với mức chốt phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia