Giá vàng ngày 11/8: Vàng tăng vọt sau khi đồng USD rơi khỏi đỉnh

Giá vàng ngày 11/8: Vàng tăng vọt sau khi đồng USD rơi khỏi đỉnh

Giá vàng hôm nay phục hồi nhờ chỉ số USD giảm mạnh và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng sụt giảm sau khi báo cáo lạm phát mới nhất của Mỹ được phát hành.

Giá vàng thế giới

Sáng nay 11/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.790 USD/ounce, giảm 03 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Tuy nhiên, tính cả phiên giá vàng vẫn có xu hướng hồi phục nhờ chỉ số USD giảm mạnh và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng sụt giảm sau khi báo cáo lạm phát mới nhất của Mỹ được phát hành.

Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 của Mỹ với kết quả không thay đổi so với tháng 6 và tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giới phân tích cho rằng, mặc dù dữ liệu đã ổn định hơn nhưng vấn đề lạm phát có thể sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục quyết liệt thắt chặt chính sách tiền tệ.

Quảng cáo

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước quay lại đà giảm giá.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM là 66,00-67,00 triệu đồng/lượng, giảm tiếp 200 nghìn đồng so với cùng thời điểm phiên trước.

Cũng giảm 200 nghìn đồng hai chiều, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội đã mất mốc 66 triệu mua vào và 67 triệu bán ra khi chỉ còn 65,95-66,95 triệu đồng/lượng.

Cùng chiều, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý cũng mất 50 nghìn đồng hai chiều về 52,35-53,15 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, riêng giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu lại tiếp tục tăng thêm 30 nghìn đồng hai chiều lên 52,54-53,29 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Lâm Đồng vừa ra văn bản đề nghị các đơn vị phân phối rau, củ, quả Lâm Đồng tại TP.HCM phối hợp kiểm soát chặt chẽ đầu vào, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, vi phạm nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ, chất lượng hàng hóa.

Thứ năm, 29/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia