Giá vàng ngày 18/7: Vàng rơi về mức 1.700 USD/ounce

Giá vàng ngày 18/7: Vàng rơi về mức 1.700 USD/ounce

Sáng nay 18/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.710 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất 1 năm khi USD đạt cột mốc quan trọng là lần đầu tiên sau 20 năm chạm mức ngang bằng với đồng euro.

Các nhà phân tích cho rằng, mặc dù vàng đã giảm xuống 1.700 USD/ounce nhưng hiện vẫn không có động thái đầu cơ lớn nào trên thị trường.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco.com, lưu ý rằng ở khía cạnh kỹ thuật cho thấy các nhà giao dịch theo hướng giảm giá đang kiểm soát thị trường trong ngắn hạn.

Còn Darin Newsom, C tịch Darin Newsom Analysis, cho biết hợp đồng tháng 8 đang bị bán quá mức. 

“Nếu giá vàng hợp đồng có thể giữ trên 1.695 USD thì kim loại quý có khả năng phục hồi”, Darin Newsom Analysis nói.

Quảng cáo

Thị trường đang bắt đầu định giá sau khi chỉ số CPI của Mỹ công bố tuần trước cho thấy lạm phát tại nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng lên 9,1% trong tháng 6.

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước đều đã giảm xuống mức giá mới.

Giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM là 67,35-67,95 triệu đồng/lượng; Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội 67,30-67,90 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, hai thương hiệu còn lại vẫn giữ được mốc 53 triệu đồng: Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu là 52,33-53,03 triệu đồng/lượng và giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý 52,20-53,00 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Thời gian qua, thị trường trong nước có sự phân hoá mạnh khi các thương hiệu tăng - giảm trái chiều nhau trong bối cảnh thị trường thế giới liên tục giảm sâu.

Chênh lệch giá giữa vàng trong nước và vàng thế giới quy đổi ở mức cao là gần 20 triệu đồng/lượng mà sự chênh lệch giá giữa các thương hiệu trong nước cũng lên tới 14,95 triệu đồng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã bắt đầu tăng lãi suất trong năm nay trong nỗ lực kiểm soát lạm phát và cho biết quá trình này chưa hoàn thành. Trong khi đó, như Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Mỹ (CFPB) nhấn mạnh, một số gia đình phụ thuộc nhiều hơn vào thẻ tín dụng khi sinh hoạt phí cao.

Thứ năm, 18/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia