Giá vàng ngày 24/6: Vàng tiếp tục giảm

Giá vàng ngày 24/6: Vàng tiếp tục giảm

Hôm nay, giá vàng thế giới tiếp tục đà giảm và giao dịch trong khoảng rộng từ 1.800 đến 1.900 USD/ounce. Giới đầu tư dự đoán về những đợt nâng lãi suất cao hơn, sau khi Chủ tịch Fed, cho biết ngân hàng trung ương Mỹ cam kết hạ nhiệt lạm phát.

Giá vàng thế giới

Sáng nay, giá vàng thế giới giao ngay niêm yết tại Kitco ở mức 1.823,95 USD/ ounce tăng 1,29 USD tương đương 0.07% so với mức chốt phiên giao dịch trước.

Giá vàng trên thị trường quốc tế treo ở mức cao và nhấp nhổm tăng tiếp khi các nhà đầu tư lo ngại kinh tế suy thoái.

Nỗi lo bao phủ khắp các thị trường sau khi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell có cuộc điều trần trước quốc hội Mỹ cho biết Fed quyết tâm tâm kìm lạm phát và có khả năng biến mục tiêu đó thành hiện thực.

Ông chủ Fed tin rằng nền kinh tế số 1 thế giới vẫn đang vững mạnh. Tuy nhiên, ông Powell cũng thừa nhận một cuộc suy thoái có thể xảy ra. Khả năng nền kinh tế Mỹ “hạ cánh mềm” là rất khó khăn.

Các chuyên gia của Citigroup nhận định rằng, có 50% khả năng kinh tế thế giới sẽ rơi vào suy thoái do các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ và lực cầu yếu đi. Những cú sốc về cung sẽ tiếp tục đẩy tăng lạm phát và khiến tăng trưởng sụt giảm.

Vàng tăng còn do Mỹ công bố chỉ số sản xuất PMI tụt giảm - một tín hiệu xấu cho nền kinh tế Mỹ.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã chỉ ra vào hôm thứ Tư trong lời khai trước Quốc hội rằng Ngân hàng Trung ương "cam kết mạnh mẽ" trong việc giảm lạm phát, đồng thời thừa nhận "khả năng" xảy ra suy thoái. 

Quảng cáo

Khi được một thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hỏi liệu Fed có thể tăng lãi suất lên tới 1% cùng một lúc hay không, Powell nói rằng ông sẽ không bao giờ bỏ qua bất cứ điều gì và các quan chức sẽ thực hiện bất kỳ động thái nào cần thiết để khôi phục sự ổn định giá cả.

Vàng thường được coi là hàng rào chống lạm phát và là tài sản trú ẩn an toàn trong các cuộc khủng hoảng kinh tế.

Dự kiến, vàng sẽ giao dịch ở mức 1.859 USD/ounce vào cuối quý này, theo các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics và kỳ vọng của các nhà phân tích.

Giá vàng trong nước

Rạng sáng nay 24/6, giá vàng trong nước tăng nhẹ với mức tăng từ 50.000 đồng đến 150.000 đồng/ lượng. Với mức điều chỉnh này, giá vàng trong nước vẫn đang mua vào gần 68 triệu đồng/ lượng và bán ra gần 69 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng SJC rạng sáng hôm nay được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh tăng 150.000 đồng/ lượng ở cả hai chiều. Với mức tăng này, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 67,9 triệu đồng/lượng mua vào và 68,72 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Vàng Phú Quý SJC đã tăng 50.000 đồng ở cả hai chiều so với rạng sáng ngày trước đó lên mức 67,85 triệu đồng/lượng mua vào và 68,6 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang giao dịch ở mức 67,75 triệu đồng/ lượng mua vào và 68,55 triệu đồng/ lượng bán ra, tăng 50.000 đồng ở cả hai chiều. Tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng DOJI được niêm yết mức 67,8 triệu đồng/ lượng mua vào và 68,6 triệu đồng/ lượng bán ra.

Với giá vàng trong nước biến động nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.823,5 USD/ounce (tương đương 51,4 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng 17 triệu đồng/ lượng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trong phiên cuối tuần, giá vàng thế giới giảm xuống dưới mốc 1.800 USD/ounce. Cùng với đó, các thương hiệu trong nước đồng loạt giảm mạnh.

Thứ bảy, 02/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia