Giá vàng ngày 25/4: Giảm sâu ngay phiên đầu tuần

Giá vàng ngày 25/4: Giảm sâu ngay phiên đầu tuần

Trong phiên đầu tuần hôm nay (25/4), giá vàng bất ngờ quay đầu giảm mạnh. Một số nhà phân tích cho rằng, giá vàng có thể duy trì xu hướng đi ngang trong thời gian tới khi đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn tiếp tục lạc quan về vàng trong tuần tới.

Giá vàng thế giới 

Sáng 25/4, giá vàng thế giới có xu hướng giảm với giá vàng giao ngay niêm yết tại Kitco ở mức 1.930 USD/ ounce, giảm 2,3 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước. 

Vàng giảm do áp lực bởi lợi tức trái phiếu và chỉ số USD tăng cao.

Cụ thể, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đã tăng vượt mức 2,95%, cao nhất kể từ năm 2018. USD cũng tăng mạnh do hưởng lợi từ chủ trương chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chủ tịch Fed tại San Francisco Mary Daly cho biết, bà tin rằng, khả năng tăng lãi suất nửa điểm phần trăm trong tháng tới là hoàn toàn chắc chắn, với lộ trình tăng lãi suất của Fed trong năm nay được coi là phù hợp trong bối cảnh lạm phát cao.

Chuyên gia Adrian Day, chủ tịch Adrian Asset Management, giá vàng có thể tiếp tục chịu áp lực bán ra khi các nhà đầu tư phản ứng với kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed. Tuy nhiên, ông cho rằng bất kỳ đợt giảm giá nào cũng được xem là cơ hội mua vào.

Giá vàng trong nước

Quảng cáo

Giá vàng trong nước đã tiếp tục tăng trong tuần qua với mức tăng 650.000 - 900.000 đồng/lượng tùy từng thương hiệu. Giá vàng SJC khởi động cho tuần này tại một số đơn vị kinh doanh lớn trên toàn quốc như sau:

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 69,80 – 70,52 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng tại: 69,85 – 70,55 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 69,80 – 70,50 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 69,80 – 70,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 69,81 – 70,48 triệu đồng/lượng. Theo xu hướng chung của thị trường kim loại quý, các sản phẩm khác của thương hiệu này đều có sự điều chỉnh, giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,93 – 56,58 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức giao dịch tại 55,05 – 56,45 triệu đồng/lượng.

Diễn biến thị trường trong nước đang khá khác biệt với thế giới, so với phiên giao dịch đầu tuần (ngày 18/4), giá vàng đã tăng 900.000 đồng/lượng. Mỗi khi giá vàng thế giới tăng, giá vàng trong nước lập tức tăng mạnh. Tuy nhiên, vàng thế giới giảm giá mạnh, vàng trong nước chỉ giảm nhỏ giọt.

Một điểm nữa là chênh lệch giá mua vào - bán ra quá cao, nên sau 1 tuần, người mua vàng chỉ lãi 50.000 đồng/lượng. Mức lợi nhuận khiêm tốn so với mức tăng liên tiếp của giá vàng khiến nhà đầu tư trong nước không còn tìm đến vàng nhiều như trước đây. Trong những ngày tăng giá vừa qua, các cửa hàng vàng vốn sôi động sức mua đều không tăng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới tăng khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi các tài sản rủi ro để tìm tới nơi trú ẩn an toàn do lo ngại về tác động của lạm phát tăng cao và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tích cực thắt chặt tiền tệ.

Thứ hai, 23/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia