Giá vàng thế giới và trong nước cùng lập đỉnh mới

Giá vàng thế giới và trong nước cùng lập đỉnh mới

Đà tăng của vàng chưa có dấu hiệu dừng lại, khi sáng nay có thời điểm lên sát 2.080 USD/oz. Trong khi đó, giá vàng trong nước cũng đang giao dịch quanh mức 62,2 triệu đồng.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường Mỹ vào rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay đứng trên mốc 2.069 USD/oz, tăng hơn 31 USD/oz so với chốt phiên giao dịch trước tại thị trường này. Giá vàng thế giới giao ngay cũng atwng 1% lên mốc 2.069 USD/oz.

Lúc 8 giờ 20 sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao dịch dịch tại thị trường châu Á ở quanh mức trên 2.070 USD/oz, tăng mạnh 29 USD/oz so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua và tăng nhẹ hơn 1 USD/oz so với chốt phiên tại thị trường Mỹ vào rạng sáng nay.

Giá vàng thế giới tăng mạnh là do nhà đầu tư vẫn lo ngại kịch bản tăng trưởng kinh tế trên thế giới kém khả quan. Trong khi đó Mỹ vẫn chưa thông qua gói 1.000 tỷ USD cho phòng chống dịch đợt tiếp theo.

Mặc dù, số liệu việc làm tuần qua tại Mỹ đã có tín hiệu tích cực, với 1,2 triệu người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, giảm so với tuần trước. Số người có việc làm mới tăng lên 1,5 triệu người.

Tuy nhiên, số liệu các doanh nghiệp đóng cửa và xin phá sản tại Mỹ ngày càng gia tăng, dự báo đến cuối năm nay Mỹ có khoảng 1/3 số DN nhỏ trong tổng 240.000 đơn vị sẽ bị phá sản do dịch bệnh.

Quảng cáo

Chỉ hết quý 2 năm nay đã có 8% số trang trại nông sản nộp đơn xin phá sản do dịch bệnh không bán được hàng hoá. Đây chính là những nguyên nhân khiến nhà đầu tư tìm đến kim loại quý là tài sản đảm bảo dòng tiền đầu tư.

Mở cửa phiên phiên sáng nay 7/8, vàng SJC vẫn tiếp tục tăng thêm trên 1 triệu đồng mỗi lượng theo đà tăng mạnh của giá vàng thế giới, trong khi đó tỷ giá trung tâm lại giảm 3 đồng.

Tính đến 8 giờ 40, Công ty Phú Quý giá vàng SJC mua vào là 60,80 triệu đồng/lượng và bán ra là 62,20 triệu đồng/lượng, tăng 1,2 triệu đồng so với chốt phiên trước.

Tiếp đến, vàng SJC tại Công ty Doji Hà Nội cũng tăng 900.000 đồng/lượng, hiện mức giá mua và bán ra khoảng từ 59,80-61,80 triệu đồng/lượng.

Tương tự, giá mua vào tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tăng 800.000 đồng, hiện chiều mua vào là 60,06 triệu đồng/lượng và bán ra là 62,2 triệu đồng/lượng.

Hiện chênh lệch giữa giá mua và giá bán giữ ở mức rất cao, từ 1-1,2 triệu đồng/lượng (cao gấp 3-4 lần so với đầu tháng 6/2020.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Các sản phẩm cá nhân đặt mua trực tuyến từ nước ngoài gửi về Việt Nam, hoặc ngược lại sẽ phải chịu thuế nhập/xuất khẩu theo quy hiện hiện hành. Các đơn vị vận chuyển hàng sẽ thay người mua kê khai hải quan và nộp thuế.

Thứ hai, 20/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia