Giá vàng trong nước và thế giới liên tục phá đáy

Giá vàng trong nước và thế giới liên tục phá đáy

Giá vàng SJC sáng nay giảm 80.000 đồng/lượng còn 36,15 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới giảm về 1.223 USD/oz.

Công ty VBĐQ Sài Gòn đầu giờ sáng nay (4/7) niêm yết giá vàng SJC giảm 80.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước. Cụ thể, giá vàng mua vào 36,05 triệu đồng/lượng; giá bán ra 36,25 triệu đồng/lượng, chênh lệch giá mua – bán vẫn giữ mức 200.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng mua vào tại Tập đoàn DOJI giảm 20.000 đồng/lượng so với phiên trước về mức 36,14 triệu đồng/lượng. Ở chiều bán ra, vàng DOJI giảm giá 60.000 đồng/lượng còn ở mức 36,22 triệu đồng/lượng nhưng chênh lệch giá mua – bán duy trì ở mức 80.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm mạnh về mức thấp nhất trong vòng 7 tuần trong bối cảnh chỉ số USD tăng mạnh và chứng tỏ sự phục hồi vững chắc. Trong khi đó, một số căng thẳng địa chính trị trên thế giới đang gia tăng đã khiến nhu cầu về vàng là tài sản dự trữ giảm thấp.

Hiện tại, giá vàng giao ngay còn ở mức 1.223 USD/oz; Giá vàng Comex tháng 8 cũng giảm nhanh về 1.220 USD/oz.

So sánh với giá vàng trong nước, giá vàng thế giới quy đổi tương đương 33,06 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 3,09 triệu đồng/lượng.

"Giá vàng thế giới đêm bất ngờ xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.240 USD/ounce và tụt giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần do giới đầu chưa ngừng bán tháo vàng khi mặt hàng này bỗng nhiên trở lại loại tài sản dễ bị tổn thương.

Quảng cáo

Vàng bất ngờ được xem là một loại tài sản dễ bị tổn thương sau khi giới đầu tư bị một cú sốc cách đây một tuần khi một lệnh bán lớn bất ngờ, giống như một sự nhầm lẫn được tung ra nhấn chìm thị trường vàng trong chốc lát mà không có lý do nào đủ sức nặng. Sau cú sốc, giới đầu tư trở nên thận trọng với mặt hàng này.

Vàng giảm còn do đồng USD tăng giá khá mạnh trở lại sau một tuần tụt giảm thảm hại trước đó. Đa số các thị trường chứng khoán đứng ở mức cao kỷ lục cũng góp phần khiến vàng không còn là lựa chọn của giới đầu tư.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng giảm ngắn hạn là chủ đạo. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.240 USD/ounce và sau đó là: 1.250 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là thấp điểm đêm qua: 1.232,5 USD/ounce và sau đó là: 1.230 USD/ounce.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước giảm 50 ngàn đồng so với cuối tuần trước.

Chốt phiên 3/7, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,19 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,27 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,11 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,33 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, giá vàng miếng trụ vững quanh mức 36,3 trong 4-5 phiên liên tiếp và ổn định ở phiên cuối tuần. Có thể thấy mức giá giậm chân tại chỗ này đã không tạo được bất cứ sắc màu mới nào trên thị trường vàng. Cũng bởi vậy lượng khách tham gia giao dịch trong phiên cuối tuần diễn ra khá thưa thớt và trầm lắng.

>> Giới đầu tư sửng sốt trước cú rơi bí hiểm của giá vàng

Có thể bạn quan tâm

Bắt đầu từ ngày 21/6, hợp tác xã, hộ nông dân Bắc Giang, Hải Dương, Vĩnh Long, Đắk Lắk và Sơn La đồng loạt đưa nông sản, đặc sản địa phương lên bán tại “Phiên chợ nông sản trực tuyến” trên sàn thương mại điện tử Sendo.

Thứ ba, 22/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia