Giải cứu thành công cá heo bị mắc cạn trên bãi biển

Một con cá heo Fraser dài 2m được tìm thấy khi đang bị mắc cạn trên một bãi biển ở khu vực Pasir Jambak của Padang, Indonesia vào ngày 4/11 (giờ địa phương) vừa qua...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Camera hiện trường đã ghi lại toàn bộ cảnh người dân địa phương cố gắng giải cứu chú cá heo - có vẻ đang ở trong tình trạng tồi tệ - trở về với biển cả.

Cá heo Fraser có một cơ thể chắc nịch, vây và chân chèo nhỏ. Phía trên phần lưng là màu xám xanh và chuyển dần màu xám nâu. Chạy dọc theo hai bên sườn là hai dải màu kem xám và vạch đen ở phía dưới. Bụng và vùng cổ có màu trắng, đôi khi là màu hồng. Chúng có mỏ rất ngắn, gần như là không có. Thức ăn là các loài cá biển, mực và tôm ở những vùng nước nông từ 200 - 500m.

Thông tin ban đầu cho rằng, chú cá heo Fraser đã rời nhóm của mình vì có thể đã nghe thấy vài âm thanh siêu âm trên bờ. Trên cơ thể của cá heo không tìm thấy vết thương nào. May mắn, chú cá heo đáng thương đã dần hồi phục sau khi được người dân kéo xuống nước.

Juabdi, một nhân chứng ở hiện trường cho biết: “Con cá heo trông yếu ớt. Nhiều lần nó quay vòng vòng và mất thăng bằng”.

Vì vẫn lượn vòng gần bờ ngay cả sau khi được đưa trở lại biển nên người dân quyết định hướng dẫn cá heo ra biển khơi bằng thuyền nhỏ.

Có thể bạn quan tâm