Giám đốc Petrolimex Long An bị bắt vì liên quan đến vụ 2,7 triệu lít xăng giả

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lương Đình Tiến, Giám đốc Công ty Xăng dầu Long An (Petrolimex Long An), thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam), để điều tra về hành vi buôn lậu.

Theo nguồn tin Thương gia có được, ngày 15/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Công an tỉnh Long An khám xét trụ sở Công ty Xăng dầu Long An (Petrolimex Long An, thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam) tại số 10 Trà Quý Bình, P.2, TP.Tân An, tỉnh Long An.

Đồng thời, ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lương Đình Tiến, Giám đốc Công ty Xăng dầu Long An để điều tra về hành vi buôn lậu trong đường dây sản xuất buôn bán xăng giả do Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ TP.HCM) cầm đầu.

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai đã chủ trì phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triển khai 14 tổ công tác đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng tại Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa- Vũng Tàu, TP.HCM.

Giám đốc Petrolimex Long An bị bắt vì liên quan đến vụ 2,7 triệu lít xăng giả (Ảnh: CA)

Quảng cáo

Đồng thời, bắt quả tang các đối tượng khi đang vận chuyển, mua bán, “sang mạn” tàu để pha chế, bơm hút, vận chuyển xăng nhập lậu với số lượng lớn tại ụ nổi trên sông Hậu thuộc địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Thu giữ vật chứng gồm: 2 tàu biển có tải trọng 1.500 tấn, 5 xà lan có tải trọng từ 400 đến 1.000 tấn, 6 xe bồn, 2.680.000 lít xăng, 4 thùng hóa chất để tạo màu, trên 100 tỉ đồng tiền mặt, gần 50 quyển sổ đỏ, 12 thùng tài liệu hồ sơ, sổ sách và các tang vật liên quan đến hoạt động phạm tội của các đối tượng.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, để che giấu hành vi phạm tội, các đối tượng đã sử dụng ụ nổi đưa ra giữa lòng sông Hậu thuộc địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long để neo đậu các tàu, xà lan bơm hút xăng, trong khi chiều rộng của lòng sông Hậu tại đây lên đến 2,5 km, đồng thời tổ chức lực lượng, sử dụng các tàu cao tốc để tuần tra xung quanh khu vực.

Các đối tượng có sự phân công nhiệm vụ cụ thể, từ nhập hàng, bơm hút, pha chế, hợp thức hóa chứng từ và vận chuyển đến các cây xăng để tiêu thụ. Hàng ngày, các đối tượng cung cấp trung bình trên 1.000.000 lít xăng giả, kém chất lượng ra thị trường; tính từ tháng 8/2020 đến nay, các đối tượng đã cung cấp ra thị trường trên 200.000.000 lít xăng giả, kém chất lượng.

Ngày 08/02/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án. Đến chiều 10/02/2021, kết quả giám định các mẫu xăng trong chuyên án 920G đều là giả, ngay lập tức Công an Đồng Nai ra lệnh bắt khẩn cấp đối với 36 đối tượng do Phan Thanh Hữu cầm đầu.

Tính đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố 41 bị can, thu giữ 10 tàu thủy, 6 xe bồn, 2,7 triệu lít xăng, 120 tỉ đồng tiền mặt, cùng nhiều tài sản có giá trị khác.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo báo cáo nghiên cứu của Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Kạn, quy mô đầu tư sân bay Quân Bình đề xuất là cảng hàng không nội địa có diện tích khoảng 200ha. Trong đó, quy mô cảng hàng không, sân bay cấp 4C có diện tích khoảng 150ha và sân bay quân sự cấp II có diện tích khoảng 50ha.

Thứ năm, 06/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia