GSMA công bố thành lập Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G Châu Á – Thái Bình Dương (APAC)

GSMA công bố thành lập Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G Châu Á – Thái Bình Dương (APAC)

Được ra mắt tại sự kiện Mobile 360 Châu Á - Thái Bình Dương, Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) là một diễn đàn để mọi người có thể tìm hiểu và ủng hộ các lợi ích của 5G đối với các ngành công nghiệp và doanh nghiệp.

Hiệp hội Thông tin di động thế giới (GSMA) đã công bố tại sự kiện Mobile 360 ​​Châu Á - Thái Bình Dương về việc thành lập Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G Châu Á - Thái Bình Dương (APAC); một hệ sinh thái mới được thiết lập cho những người đang tìm kiếm cơ hội để triển khai cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số từ mạng 5G, dịch vụ điện toán đám mây biên, IoT và AI của doanh nghiệp. Cộng đồng này đã được thiết kế cho các bên liên quan trong toàn bộ chuỗi giá trị bao gồm chính phủ và các cơ quan, hiệp hội ngành, nhà cung cấp mạng di động, doanh nghiệp và người chơi trong ngành, nhà cung cấp giải pháp, nhà phân tích và nhà tư vấn.

Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G APAC bao gồm 12 thành viên đóng góp, cũng như cộng đồng thị trường IoT mới nổi và thị trường 5G hiện tại, với hơn 500 thành viên tại hơn 30 quốc gia. Các thành viên đóng góp của Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G APAC bao gồm AIS, Axiata, DEPA, DHL, Globe, Huawei, Kominfo, Maxis, MDEC, Schneider Electric, Telkomsel và Viettel.

Quảng cáo

GSMA dự đoán rằng 5G sẽ đóng góp 5 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế toàn cầu vào năm 2025, khi các quốc gia ngày càng hưởng lợi từ những cải thiện về năng suất và hiệu quả do việc tăng cường sử dụng các dịch vụ di động. 

“Trong đại dịch COVID-19, hệ sinh thái di động đóng vai trò đặc biệt quan trọng với con người, doanh nghiệp và xã hội. Ngành công nghiệp đã chứng tỏ khả năng phục hồi của nó, và bây giờ chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy ranh giới của năng lực. Mục đích của Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G APAC là khai thác sức mạnh của kết nối 5G để mọi người, các ngành công nghiệp và xã hội phát triển mạnh mẽ. GSMA cam kết đóng vai trò hàng đầu trong việc hỗ trợ và thúc đẩy tầm quan trọng mà ngành của chúng ta đang thực hiện tại thời điểm này”, Trưởng bộ phận Châu Á - Thái Bình Dương của GSMA, Julian Gorman nói. 

“5G sẽ cho phép chuyển đổi số thực chất của nền kinh tế của chúng ta và các mục tiêu của sáng kiến ​​Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G APAC sẽ cộng hưởng với MDEC. Chúng tôi mong đợi sự hợp tác hiệu quả với các bên liên quan, cả nhà nước và tư nhân, với tầm nhìn của chúng ta là dẫn đầu một nền kinh tế số tiến bộ và hỗ trợ MyDigital, Kế hoạch tổng thể kinh tế số của Malaysia”, Giám đốc điều hành của Tổng công ty Kinh tế số Malaysia - MDEC Mahadhir Aziz cho biết.

“Huawei đã và đang nỗ lực chuyển đổi số để hỗ trợ các ngành tạo ra những định hướng khả thi cho các dịch vụ kết nối 5G trong những năm gần đây. Hiện nay, chúng tôi đang có chìa khóa vàng để mở cánh cổng thị trường nghìn tỷ USD này cho tất cả các ngành tiềm năng để khám phá các công nghệ và giải pháp đối tác kinh doanh hội tụ hơn với nền tảng liên minh hệ sinh thái nhanh nhẹn và cởi mở từ nền tảng Cộng đồng Ngành công nghiệp 5G APAC. Chúng tôi vui mừng trở thành một trong những người đóng góp chính cho Cộng đồng và mong muốn thu hút thêm nhiều đối tác và tổ chức kinh doanh trong khu vực APAC”, Dennis Xiao, Chủ tịch Nhóm Kinh doanh thiết bị viễn thông, Huawei Khu vực Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia