Hà Nội: 6 dự án đô thị nghìn tỷ 10 năm “đắp chiếu” tại Mê Linh sắp tái khởi công

Hà Nội: 6 dự án đô thị nghìn tỷ 10 năm “đắp chiếu” tại Mê Linh sắp tái khởi công

Dự kiến trong năm 2022, huyện Mê Linh sẽ “hồi sinh” 6 dự án gồm Khu đô thị mới CEO Mê Linh, Khu đô thị mới An Thịnh, Khu đô thị mới Vinalines, Dự án mở rộng khu nhà ở Minh Giang – Đầm Và, Dự án Khu nhà ở Minh Đức, Dự án Khu nhà ở TDK.

Lãnh đạo Huyện ủy Mê Linh vừa có buổi làm việc với Sở Quy hoạch kiến trúc và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội về việc giải quyết vướng mắc triển khai các dự án đô thị và quản lý quy hoạch trên địa bàn.

Theo đó, ông Trần Thanh Hoài, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết, với sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy, sau khi kiểm tra rà soát trong tổng số 47 các dự án đô thị, có 6 dự án đô thị chủ đầu tư đã cơ bản hoàn thành các thủ tục, chủ đầu tư cam kết dự kiến khởi công năm 2022. 

Cụ thể, gồm: Dự án mở rộng khu nhà ở Minh Giang – Đầm Và (14,2 ha), Dự án Khu nhà ở Minh Đức (17,1 ha), Dự án Khu nhà ở TDK (10,3 ha) tại xã Tiền Phong.

Bên cạnh đó, một số chủ đầu tư các khu đô thị lớn cam kết sẽ thúc đẩy triển khai các dự án có quy mô lớn như: Khu đô thị mới CEO Mê Linh tại các xã Mê Linh, Đại Thịnh, Tráng Việt, Văn Khê (có diện tích 20,2 ha); Khu đô thị mới An Thịnh tại các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm, Thị trấn Quang Minh (78,0 ha) và Khu đô thị mới Vinalines tại các xã Đại Thịnh, Thanh Lâm, Tráng Việt với quy mô (106,6 ha). Việc khởi công các dự án sẽ thu về hàng nghìn tỷ đồng cho ngân sách của huyện

Quảng cáo

“Đến nay các dự án trên cơ bản hoàn thiện các thủ tục pháp lý điều chỉnh quy hoạch, chủ trương đầu tư, còn vướng giải phóng mặt bằng phạm vi nhỏ UBND Huyện sẽ phối hợp tích cực thực hiện hỗ trợ các chủ đầu tư, sau đó tiến hành phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành công tác giao đất, nộp nghĩa vụ tài chính”, ông Hoài cho biết.

Ông Trần Thanh Hoài cũng cho biết, nếu 6 dự án này hoàn thành các thủ tục khởi công năm 2022, các chủ đầu tư sẽ đóng góp cho ngân sách địa phương tiền sử dụng đất gần 4000 tỷ đồng (tổng 6 dự án). Quan trọng hơn các dự án khởi công sẽ làm cho bộ mặt đô thị địa phương Mê Linh sẽ phát triển, thúc đẩy các chủ đầu tư khác phải triển khai, thu hút nhiều người dân về sinh sống và làm việc tại Mê Linh, phát triển được nhiều dịch vụ, kinh tế địa phương sẽ phát triển, đóng góp lớn vào ngân sách của địa phương, đảm bảo đời sống nhân dân, ổn định tình hình an ninh chính trị.

Ông Hoài cũng kiến nghị, đối với 6 dự án huyện ủy quyết tâm năm 2022 tháo gỡ khó khăn để khởi công, UBND huyện kính đề nghị các Sở: Tài nguyên và Môi trường; Kế hoạch và Đầu tư; Quy hoạch và Kiến trúc… sẽ vào cuộc tích cực giải quyết các khó khăn vướng mắc kiến nghị thành phố sớm quyết định để các chủ đầu tư triển khai đúng tiến độ cam kết.

Ông Hoài cũng cho biết thêm, hiện nay, trên thị trường giao dịch bất động sản có rất nhiều chủ đầu tư rao bán đất nền các dự án tại Huyện Mê Linh khi chưa có đủ thủ tục được các cấp thẩm quyền cho phép. UBND huyện Mê Linh khuyến cáo người dân cần thận trọng, tham khảo thông tin từ các sở ban ngành và huyện Mê Linh trước khi thực hiện giao dịch mua bán, tránh những rủi ro.

Tới đây, UBND huyện Mê Linh sẽ phối hợp với các sở ngành rà soát kỹ, công bố rõ các dự án đã được phép giao dịch trên địa bàn huyện, công khai cho người dân được biết.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Thời gian tới, Tập đoàn Novaland sẽ lấy ý kiến cổ đông để thông qua đơn từ nhiệm của các thành viên HĐQT và thay đổi cơ cấu, số lượng thành viên HĐQT.

Thứ năm, 08/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia