Hà Nội có thêm 3 điểm du lịch mới

Hà Nội có thêm 3 điểm du lịch mới

Hà Nội vừa công nhận thêm 3 điểm du lịch mới trên địa bàn Thành phố, đó là: Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng; Khu sinh thái Đan Phượng (The Phoenix Garden), xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng và Làng nghề Sơn mài Hạ Thái, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín.

Hạ Mỗ (Đan Phượng) là một vùng đất cổ, ở đầu nguồn sông Nhuệ cổ (hay còn gọi là sông Từ Liêm), một phân lưu của sông Hồng. Trước hoặc sau cuộc khởi nghĩa chống quân Lương Tùy, Hạ Mỗ có tên là trang Phú Lộc. Đến thế kỷ thứ VI Hạ Mỗ có tên là hương Ô Diên thuộc huyện Vĩnh Khang, phủ Ứng Thiên đời Lý và có thành Ô Diên một thời được xem là Kinh đô của nhà nước Vạn Xuân dưới triều Hậu Nam đế Lý Phật Tử. Đến thời Trần thuộc huyện Vĩnh Thuận, phủ Đông Đô. Từ đầu thế kỷ XIX, Hạ Mỗ thuộc tổng Thượng Hội, còn Trúng Đích thuộc xã Liên Trì tổng Thượng Trì, huyện Từ Liêm, phủ Quốc Oai, trấn Sơn Tây. Từ đầu thế kỷ XX, Hạ Mỗ và Trúng Đích thuộc huyện Từ Liêm, phủ Hoài Đức tỉnh Hà Đông.

Quảng cáo

The Phoenix Garden thuộc thị trấn Phùng Đan Phượng – TP. Hà Nội, nằm ngay giao lộ đường vành đai 4 và đường Hoàng Quốc Việt kéo dài (rộng 40m). The Phoenix Garden hay còn gọi là Khu sinh thái Đan Phượng The Phoenix Garden Hà Nội, rất gần trung tâm Hà Nội so với những khu sinh thái khác. Vì vậy, hầu hết những tín đồ Hà Nội thường xuyên đi du lịch đều biết. Địa chỉ khu sinh thái Đan Phượng cao cấp cách trung tâm Hà Nội gần 20 km về hướng Tây, không gian bao la xanh mướt những thửa ruộng bậc thang trồng cải vàng, cải trắn rực rỡ rất đẹp.

Là một trong những điểm du lịch làng nghề của TP. Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 17km, làng nghề sơn mài Hạ Thái rất thuận lợi khi vừa sản xuất, lại vừa có thể quảng bá sản phẩm, du lịch… Từ nghề sơn mài truyền thống, người dân thôn Hạ Thái (xã Duyên Thái) đã tạo ra hàng nghìn sản phẩm đáp ứng thị hiếu, nhu cầu khách hàng như: Bát, đĩa, lọ hoa, khay, tranh... Sản phẩm sơn mài Hạ Thái không chỉ cung cấp cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới. Để phát triển nghề theo hướng bền vững, cuối năm 2019, được sự quan tâm của UBND TP. Hà Nội, xã Duyên Thái đã thành lập được Cụm công nghiệp làng nghề sơn mài Hạ Thái với hơn 1.000 hộ gia đình làm nghề.

Đặc biệt, ngoài việc tập trung phát triển nghề thủ công truyền thống, xã Duyên Thái đã đề xuất với các cấp về việc tiếp tục đẩy mạnh phát triển nghề thủ công mỹ nghệ ở Hạ Thái, gắn với phát triển du lịch. Cùng với đó, đẩy mạnh việc xây các tuyến đường liên xã, các tuyến đường giao thông trọng điểm có ảnh hưởng trực tiếp đến làng nghề giai đoạn từ năm 2018 – 2020.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bạn sẽ làm gì khi làng mình được UNESCO trao tặng danh hiệu Di sản Văn hóa Thế giới? Bạn tổ chức họp ở nhà cộng đồng, và ai đó giơ tay ý kiến: “Cần vẽ lên tường”. Bạn hẳn sẽ cho người đó bị… dở hơi. Nhưng Penang, Malaysia đã làm vậy.

Thứ ba, 19/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia