Hà Nội công bố phương án kiến trúc cầu Tứ Liên

Theo Quyết định phê duyệt kết quả tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc của UBND TP. Hà Nội, cầu Tứ Liên được thiết kế theo hình dây văng, kết hợp văng xoắn, tạo ra các nhịp lớn với hệ khung kết cấu thép nhẹ, hai hệ trụ cầu chính được tạo hình.

Ảnh minh hoạ

Hình dáng cây cầu dây văng mang đậm nét về lịch sử và văn hóa Thủ đô Hà Nội, thiết kế ý tưởng có tính biểu tượng của Thành phố vì Hòa Bình gắn với chiều dài lịch sử, ngàn năm văn hiến của Thủ đô, hài hòa với cảnh quan đô thị xung quanh; kết hợp giữa yếu tố lịch sử, văn hóa truyền thống của Hà Nội với phong cách kiến trúc hiện đại và trở thành điểm nhấn cảnh quan về đô thị, điểm đến về du lịch của Thủ đô Hà Nội.

Phạm vi dự kiến có điểm đầu giao với đường Nghi Tàm, điểm cuối qua nút giao QL5, có tổng chiều dài theo tuyến thẳng khoảng 4.84 km. Với 5 nút giao trong đoạn tuyến gồm: Nút giao Nghi Tàm; nút giao Hữu Hồng; nút giao kết nối bãi giữa; nút giao Tả Hồng; nút giao Quốc lộ 5 kéo dài.

Quảng cáo

Cầu Tứ Liên là cầu quan trọng trong số các cầu dự kiến xây dựng mới trong khu vực đô thị trung tâm, kết nối trực tiếp đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đường Vành đai 3, khu vực đô thị của Đông Anh với trung tâm Thành phố.

Ngoài phương án được chọn, đơn vị thiết kế từ Mỹ - Tập đoàn T.Y.Lin sẽ tiếp tục nghiên cứu 2 phương án thiết kế cầu nữa để so sánh.

Cầu Tứ Liên là một trong 10 cầu dự kiến được xây dựng trong thời gian tới, nằm trong quy hoạch xây dựng 18 công trình đường bộ vượt sông Hồng trong khu vực Hà Nội. Hiện đã có 8 cầ đã được xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Với định hướng phát triển hướng tới Chính phủ số, cách thức phục vụ người dân, doanh nghiệp sẽ được chuyển đổi.

Thứ năm, 17/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia