Hà Nội công bố thiết kế độc đáo cột mốc số 0 bên bờ hồ Gươm

Hôm qua (20/7), UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã công bố kết quả cuộc thi thiết kế cột mốc số 0. Sau khi được TP Hà Nội duyệt thiết kế, cột mốc số 0 sẽ được xây dựng ngay trong năm 2020.

1

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi thiết kế cột mốc số 0 được quận Hoàn Kiếm phát động từ đầu tháng 6 vừa qua. Cột mốc này là một trong những hạng mục quan trọng nhằm tạo điểm nhấn không gian, điểm du lịch độc đáo, góp phần hoàn chỉnh không gian công cộng khu vực hồ Hoàn Kiếm.

2
Phối cảnh 3D phương án đạt giải nhất - Nguồn: Ban tổ chức cung cấp
Quảng cáo

Hơn 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 105 bài thi từ 56 cá nhân, 31 nhóm và 18 tổ chức trong nước.

3
Cột mốc Km0 là tấm đồng hình vuông nguyên khối đặt phẳng với mặt sân khu vực trước tượng đài Lý Thái Tổ - Nguồn: Ban tổ chức cung cấp

Giải nhất cuộc thi được Hội đồng giám khảo trao cho nhóm thầy giáo trẻ của Đại học Kiến trúc Hà Nội với ý tưởng cột mốc là một tấm đồng hình vuông được đúc nguyên khối, tâm điểm hình vuông tượng trưng cho Thủ đô Hà Nội.

4
Phương án đoạt giải nhì của một sinh viên đến từ TP Đà Nẵng - Nguồn: Ban tổ chức cung cấp

Ông Nguyễn Quốc Thông, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, đánh giá tác phẩm đoạt giải nhất có ý tưởng độc đáo, thể hiện tính bền vững của tấm đồng (dày 60 mm). Thiết kế khả thi bởi sự đơn giản, đặt phía trước Tượng đài Lý Thái Tổ nhưng không choán không gian quảng trường và dễ dàng hòa nhập với cộng đồng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Với nhiều tiềm năng để phát triển từ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm cùng với các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc Thái, Làng văn hóa du lịch cộng đồng Homestay Khim Nọi, huyện Mù Cang Chải đã chính thức ra mắt.

Thứ năm, 29/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia