Hà Nội đủ điều kiện để công bố hết dịch

Hà Nội đủ điều kiện để công bố hết dịch

Theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội đã đủ điều kiện để công bố hết dịch. Tuy nhiên, Hà Nội vẫn sẽ phải chờ quyết định của Thủ tướng về phê duyệt có hết dịch hay không.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe Ban Chỉ đạo quốc gia báo cáo về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 cho biết, gần một tháng, Hà Nội không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Ngày 14/5, ổ dịch cuối cùng của Hà Nội tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín đã kết thúc cách ly. Tổng số ca mắc trên địa bàn thành phố là 112 ca, trong đó đã có 101 trường hợp được công bố khỏi bệnh. Hiện đang thực hiện cách ly tập trung đối với 13 trường hợp F1 và theo dõi tại cộng đồng là 128 trường hợp.

Quảng cáo

Tuy nhiên, thời gian tới sẽ có nhiều người từ nước ngoài trở về có thể sẽ có ca nhiễm mới từ đối tượng này. Theo đó, Hà Nội đã chuẩn bị các phương án để kiểm soát dịch, như: Tổ chức giám sát chặt chẽ ngay tại sân bay quốc tế Nội Bài; sẵn sàng hai khu cách ly tập trung để đưa tất cả đối tượng từ nước ngoài về cách ly theo đúng quy trình… Đồng thời thành phố cũng tạo điều kiện cho các chuyên gia, nhà quản lý, công nhân kỹ thuật cao từ nước ngoài về được cách ly đúng quy định.

Đồng chí Ngô Văn Quý nhấn mạnh, theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội đã đủ điều kiện để công bố hết dịch. Việc Thủ tướng Chính phủ có quyết định công bố hết dịch hay không, Hà Nội vẫn luôn xác định nhiệm vụ quan trọng là tập trung thực hiện "mục tiêu kép", vừa nghiêm túc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Về việc ổn định sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, thời gian qua Hà Nội đã thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội đúng quy định. Vì vậy, nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh hoạt động bình thường trở lại. Tới đây thành phố sẽ thúc đẩy kích cầu du lịch nội địa, chuẩn bị các điều kiện cho việc đón khách quốc tế ngay khi được phép.

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bản tin dịch COVID-19 ngày 27/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.362 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM đã 4.134 ca, tiếp đó là Bình Dương với 3.793 ca. Trong ngày có 10.528 bệnh nhân khỏi, cao hơn gần 1.000 ca so với số mắc mới.

Thứ hai, 27/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia