Hà Nội dự kiến tăng cường 1.170 lượt xe buýt phục vụ Tết

Hà Nội dự kiến tăng cường 1.170 lượt xe buýt phục vụ Tết

Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các đơn vị vận tải đã sẵn sàng thêm 65 phương tiện dự phòng tăng cường với 130 lượt xe/ngày. Tổng số lượt xe buýt tăng cường dự kiến là 1.170 lượt.

Cụ thể, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã lên kế hoạch bố trí xe tăng cường phục vụ trên các tuyến có nhu cầu đi lại tăng cao thông qua khu vực các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, các điểm trung chuyển xe buýt như: Long Biên, Cầu Giấy, Hoàng Quốc Việt trong những ngày cao điểm để kịp thời giải tỏa khách khi có sự gia tăng đột biến.

Đối với các tuyến xe khách đường dài, hiện các bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình dự kiến tăng cường 1.300 lượt xe; bến xe Nước Ngầm, Yên Nghĩa dự kiến tăng trên 200 lượt xe trên một số tuyến nhu cầu đi lại tăng cao, như Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ninh, Lào Cai…

Nhằm hỗ trợ công nhân về quê ăn Tết, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã đề nghị các đơn vị vận tải phối hợp với Liên Đoàn lao động Thành phố xây dựng Chương trình đưa công nhân tại các khu công nghiệp có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết miễn phí. Dự kiến huy động khoảng 30 xe.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia