Hà Nội hỗ trợ 100% kinh phí tổ chức các khóa đào tạo "start-up" cho DNNVV

Hà Nội hỗ trợ 100% kinh phí tổ chức các khóa đào tạo

Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch số 167/KH-UBND hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố năm 2021 vừa được Hà Nội ban hành.

Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ hỗ trợ kinh phí cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) kết nối với doanh nghiệp quốc tế, tham gia hội chợ triển lãm, hội thảo, hội nghị kết nối kinh doanh, giới thiệu sản phẩm công nghệ để tìm kiếm cơ hội kinh doanh; hỗ trợ 100% kinh phí tổ chức các khóa đào tạo khởi sự kinh doanh, 70% kinh phí tổ chức các khóa về quản trị kinh doanh cho các DNNVV...

Quảng cáo

Kế hoạch hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của DNNVV, phấn đấu đạt tỷ lệ doanh nghiệp thành lập mới trong năm tăng thêm từ 10% (khoảng 30.000 doanh nghiệp); hỗ trợ DNNVV thu hẹp khoảng cách về trình độ công nghệ, chất lượng nguồn nhân lực, năng lực cạnh tranh, nâng tỷ lệ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia mạng lưới sản xuất, chuỗi giá trị toàn cầu ngang bằng với các nước dẫn đầu trong khối ASEAN.

Đồng thời, kế hoạch cũng nhằm hỗ trợ DNNVV góp phần đạt được các chỉ tiêu: Tạo thêm 150.000 việc làm mới cho người lao động, tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu của khu vực DNNVV chiếm trên 25% tổng kim ngạch xuất khẩu của Thủ đô, đóng góp khoảng 45% GRDP và trên 30% ngân sách thành phố. 

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

The Startup 2023 với chủ đề hành động kiến tạo tương lai là sự kiện quy tụ hơn 50 startup chất lượng đã qua khâu vòng thẩm định kỹ từ ban tổ chức.

Thứ sáu, 23/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia